Hàng nghìn cô gái đã giảm cân thành công chỉ nhờ bí quyết "thần kỳ" từ quả ổi.
- Mẹ 2 con 27 tuổi chia sẻ kinh nghiệm uống nước nghệ để eo thon, dáng chuẩn, da trắng bật 2 tông sau 3 tuần
- Pha mật ong theo 5 cách này uống mỗi sáng, làn da và cơ thể sẽ thầm cảm ơn bạn, mẹo hay ai không biết đừng tiếc nhé
Với thành phần chứa nhiều vitamin A, C, axit folic và hàm lượng khoáng chất dồi dào, ổi không chỉ tốt cho việc thanh lọc cơ thể, cung cấp năng lượng mà còn có cả chất xơ, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giảm cân hiệu quả. Chỉ cần dùng ổi theo 3 cách dưới đây, các cô gái có thể giảm từ 5 – 10kg không cần ăn kiêng vất vả hay tập luyện nặng nhọc, lấy lại vóc dáng thon thả, nuột nà.
1. Ăn ổi cả quả
Mỗi ngày, bạn cắt 3 – 5 quả ổi thành múi cau rồi trước 3 bữa chính 30 phút, ăn từ 4 – 5 miếng rồi sau đó ăn như bình thường, chỉ cần hạn chế đồ dầu mỡ, tăng cường ăn rau. Liên tục ăn ổi trong 7 – 10 ngày, các cô gái sẽ thấy cân nặng giảm dần, người thoải mái hơn trước. Sở dĩ, ổi có thể giúp giảm cân là bởi khả năng làm giảm thèm ăn, khiến bạn nhanh no và nạp vào cơ thể ít các chất béo, tinh bột hơn. Tùy vào thể trạng, chị em có thể giảm tới 7kg chỉ trong 1 tuần.
2. Nước ép ổi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5 quả ổi chín tới (không chọn quả quá xanh hoặc chín mềm).
- Máy ép hoa quả hoặc máy xay sinh tố.
Cách làm:
- Ổi sau khi rửa sạch, bạn gọt vỏ rồi bổ làm 4 phần, dùng dao cắt bỏ phần hạt rồi thái nhỏ thành các miếng mỏng cho vào máy ép, ép lấy nước.
- Trong trường hợp dùng máy xay, bạn xay ổi đến khi nhuyễn hẳn thì dùng rây lọc, lọc bỏ bã rồi thu lấy nước cho vào chai, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng.
Sử dụng:
- Mỗi sáng, trước bữa ăn 20 phút, bạn uống hết một cốc nước ép ổi (tương đương 250ml – 300ml) rồi ăn như bình thường.
- Với các khoảng thời gian còn lại trong ngày, dùng nước ép ổi uống thay nước lọc hoặc kết hợp với nước lọc đều được. Tuy nhiên, cần chú ý giảm thực phẩm chiên, xào nhiều dầu mỡ trong bữa ăn, tăng cường rau xanh và hạn chế tinh bột.
- Liên tục uống nước ép ổi trong 1 tuần, bạn sẽ thấy người nhẹ nhõm dần và vòng eo cũng nhỏ lại. Bên cạnh đó, làn da cũng sẽ được cải thiện, sáng màu và mịn màng hơn.
3. Ổi dầm xí muội
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5 quả ổi chín tới.
- 1 thìa bột xí muội.
- 1 thìa ớt bột.
- Màng bọc thực phẩm.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch ổi xong, bạn bổ thành miếng vừa ăn (cắt làm 8 hoặc thái múi cau tùy thích) rồi cho vào bát.
Bước 2: Cho bột ớt, xí muội vào bát ổi thái miếng, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại và lắc đều khoảng 1 phút.
Bước 3: Cho bát ổi vào ngăn mát 1 – 2 tiếng để gia vị ngấm kỹ thì lấy ra ăn. Chú ý, mỗi mẻ ổi lắc xí muội chỉ nên dùng trong 24 giờ để đảm bảo hương vị và hiệu quả.
Sử dụng:
- Song song với chế độ ăn giàu rau xanh, giảm tinh bột và các món chiên, xào, bạn hãy dùng ổi dầm xí muội thay cho các loại đồ ăn vặt. Có thể ăn trước bữa cơm khoảnh 15 phút nhưng tránh ăn lúc bụng quá đói.
- Ngoài ra, hãy uống đủ từ 2l nước trở lên mỗi ngày để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và đốt cháy mỡ thừa.