Những món ăn từ cần tây không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có thể giúp chị em giảm cân vô cùng hiệu quả.
- Cuối tuần detox lại làn da sau nghỉ Tết với 6 bước thanh lọc đơn giản mà hiệu quả không ngờ
- 7 loại rau củ ít calo, giàu dinh dưỡng, giúp thanh lọc cơ thể sau Tết
Chúng ta đều biết rằng cần tây là một loại thực phẩm giải độc và giảm cân rất tốt. Tuy nhiên khi nấu chúng ta lại hay cắt bỏ phần lá vứt vào thùng rác. Chúng tôi khuyên bạn đừng nên lãng phí nữa, dành ít thời gian và công sức, bạn có thể biến nó thành một món ăn ngon, rất tốt cho sức khỏe và cũng là món giảm cân tuyệt vời. Cùng nhau xem cách chế biến thế nào nhé!
Nguyên liệu:
- Lá cần tây 80gr
- 10gr bột ngô, 10gr bột gạo
- 1 muỗng cà phê dấm, tỏi, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít dầu thực vật, 1/3 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê đường.
Cách làm:
Đầu tiên, lá cần tây rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cho 1 lượng nhỏ dầu thực vật và rồi trộn để bề mặt lá cần tây được ướp đều dầu.
Đậy nắp nồi lại, đun lửa to hấp trong 5 phút rồi lấy ra. Trộn nước tương, giấm, tỏi băm, dầu mè và đường vào một tô nhỏ pha thành nước sốt, ăn kèm với lá cần tây.
Như vậy, chỉ với một vào thao tác đơn giản và nguyên liệu mà bạn thường vứt đi mỗi khi chế biến cần tây thì chúng ta đã có một món ăn rất hấp dẫn, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, đặc biệt còn giúp giảm cân hiệu quả nữa. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới những bạn bè và người thân nhé.