Đây là những loại sữa cực kì bổ dưỡng được mọi người truyền tai nhau ầm ầm, nếu như bạn đang muốn cải thiện cân nặng thì đọc ngay nhé!
- Có thể bạn không tin nhưng đây là sự thật: Uống nước mía theo cách này không tăng cân, không tiểu đường mà còn giảm 6-12kg chỉ sau 2 tuần nữa đấy
- Kết hợp hoàn hảo các món ăn cho ngày lễ Giáng sinh mà không lo tăng cân
Công thức 1: Sữa bí đỏ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2kg bí đỏ.
- 2 gói sữa tươi.
- Nửa lon sữa đặc.
- 200ml nước cốt dừa.
Cách làm:
- Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo nước.
- Dùng dao bổ thành các miếng nhỏ cho vào nồi để hấp chín, tránh luộc vì mất đi dưỡng chất và độ ngọt.
- Sau khi bí đỏ đã chín thì cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn mịn hoặc bạn có thể dùng muôi tán nhuyễn khi còn nóng.
- Cho 2 bịch sữa tươi, nửa lon sữa đặc và nước cốt dừa vào máy xay để xay tiếp một lần nữa giúp các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
- Đổ hỗn hợp sữa bí đỏ cho vào nồi để đun, chú ý vừa đun vừa khuấy tránh bị cháy.
- Khi thấy sữa đã sôi thì tắt bếp, đợi nguội thì cho vào bình, bảo quản trong tủ lạnh để uống dần.
- Uống sữa bí đỏ vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ, ngoài ra bạn có thể uống trong ngày mỗi khi muốn.
Công thức 2: Sữa ngô
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 3 bắp ngô ngọt.
- 1,5 lít sữa tươi.
- 1/2 thìa cafe muối.
- 150 – 200g đường trắng (tùy theo khẩu vị).
Cách làm:
- Ngô mua về bóc bỏ vỏ, râu rồi rửa sạch dưới vòi nước và để ráo.
- Dùng dao tách lấy hạt và cho vào máy xay sinh tố.
- Phần lõi thì luộc lấy nước rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn với ngô.
- Dùng chiếc khăn sạch để lọc sữa ngô, chú ý hãy vắt thật mạnh và kĩ, có thể cho thêm nước để lọc.
- Cho phần sữa ngô vừa lọc vào nồi, thêm sữa tươi rồi đun đến khi sôi lăn tăn thì cho đường và chút muối. Khuấy đều đến khi sữa sánh lại thì tắt bếp.
- Rót sữa ra ly để uống nóng, ngoài ra có thể để nguội cho vào bình và đặt trong tủ lạnh nếu như bạn muốn uống mát.
Công thức 3: Sữa lạc
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 350g lạc.
- 50g đường trắng (có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị).
- 1/2 thìa cafe muối.
- 2,5 lít nước,
- 1 gói sữa tươi, 2 thìa canh sữa đặc.
Cách làm:
- Rang lạc trên chảo đến khi chín đều không bị cháy thì tắt bếp.
- Đổ lạc ra rổ, đãi thật sạch lớp vỏ bên ngoài.
- Tiếp tục cho lạc đã sạch vỏ lên chảo để đảo qua với muối trong 2 phút thì tắt bếp.
- Cho lạc vào nồi đun với 2 lít nước, khi thấy hỗn hợp sôi, hạt lạc chín mềm thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp này vào máy xay để xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây hoặc miếng vải sạch giúp loại bỏ phần bã.
- Cho phần sữa lạc thu được vào nồi, thêm đường, sữa tươi và sữa đặc để đun tới khi sôi thì tắt bếp.
- Đợi sữa lạc nguội thì cho vào bình, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.