Ngải cứu có tên khoa học là Ar temisia vulgaris L. Họ Cúc (Asteraceae). Đây là loại cây cỏ sống lâu năm, thân có rãnh dọc. Lá mọc so le không cuống, màu 2 mặt lá khác nhau, mặt trên nhẵn, màu lục sẫm. Mặt dưới trắng tro, có nhiều lông nhỏ. Đây là dược liệu rất dễ trồng trong vườn nhà đồng thời có tính chất chữa bệnh, cứu nguy được nhiều căn bệnh thông thường khác.
Một bát canh củ cải hầm bắp bò không chỉ giúp bữa ăn thêm thi vị mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Với những thành phần nguyên liệu có thể được gọi là "ngân hàng tạo máu tự nhiên", đây là 2 món canh mà những người không đủ khí huyết nên ăn thường xuyên.
Phụ nữ nên chọn một số món ăn tự chế biến, có tác dụng thanh nhiệt, bồi bổ khí huyết. làm ấm tay chân, các bạn nữ thường ăn món này để giữ ấm trong mùa đông.
Chúng ta hãy kết hợp đậu phụ với các nguyên liệu này để làm thành món ăn được mệnh danh là "loại kem làm đẹp" tự nhiên. Chị em hãy áp dụng công thức này và dùng 3 tuần 1 lần để nuôi dưỡng làn da và bổ sung khí huyết.
Chị em có thể bổ sung dinh dưỡng trong mùa đông thông qua các món ăn ngon này.
Khí huyết không đủ sẽ khiến cơ thể nhanh xuống sắc, nhanh già. Do đó phụ nữ nên ăn nhiều món "canh ngũ bảo" này để chống lạnh, làm ấm cơ thể, bổ sung khí huyết, từ đó giúp "chống già" và khỏe mạnh.