Chế độ ăn uống có liên quan quan chặt chẽ với các vấn đề sức khỏe, trong đó có bệnh gout. Trong những ngày Tết, người bệnh gout hoặc có nguy cơ bị bệnh gout cần hết sức chú ý đến vấn đề dinh dưỡng và sinh hoạt.
Bệnh gút là loại bệnh gây ra do axit uric trong máu dư thừa tạo thành các tinh thể sắc nhọn lắng đọng trong khớp, gây sưng và đau. Chế độ ăn ít purine có thể giúp người bị gút giảm lượng axit uric và giảm các cơn đau gút hiệu quả.
Loại rau này không còn xa lạ với người Việt trong những bữa ăn hàng ngày.
Bác sĩ CKII Trần Thị Minh Hằng - Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI tư vấn chế độ ăn uống và sinh hoạt cho người bệnh gout.
Nguy cơ người mắc các bệnh sau khi ăn cá sẽ làm cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu ăn, bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ vừa phải, tránh ăn quá nhiều cùng một lúc.