Thông tin mới nhất trong vụ hơn 300 người nghi ngộ độc do ăn bánh mì ở Đồng Nai

Đời sống 03/05/2024 06:33

Liên quan đến vụ hàng trăm người ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở TP.Long Khánh, hiện ngành chức năng ghi nhận có 328 người phải nhập viện.

Theo thông tin từ VTC News, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị tỉnh Đồng Nai kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở bánh mì khiến hơn 300 người nghi bị ngộ độc.

Trong công văn gửi Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, Cục An toàn thực phẩm đề nghị ngành y tế tỉnh này khẩn trương điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc xảy ra tại cơ sở bánh mì trên địa bàn phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. “Đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở trên, nếu phát hiện có sai phạm, cần xử lý nghiêm theo quy định”, văn bản của Cục An toàn thực phẩm nêu. 

Thông tin mới nhất trong vụ hơn 300 người nghi ngộ độc do ăn bánh mì ở Đồng Nai - Ảnh 1
Bệnh nhân ở Đồng Nai nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mỳ - Ảnh: VTC News

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Ngoài ra, phải tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở dịch vụ ăn uống bảo đảm vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến;

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không bảo đảm an toàn thực phẩm trong lựa chọn và sử dụng thực phẩm; không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thông tin mới nhất trong vụ hơn 300 người nghi ngộ độc do ăn bánh mì ở Đồng Nai - Ảnh 2
Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Long Khánh thăm hỏi các bệnh nhân - Ảnh: VOV

Theo thông tin từ VOV, tính đến 15h chiều 2/5, số lượng người nhập viện liên quan đến vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở tiệm Băng (phường Xuân Bình, TP.Long Khánh) lên tới 328 người. Có 9 bệnh nhi được chuyển viện từ Bệnh viện Đa khoa Long Khánh lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

 

Trong số bệnh nhi này, có 2 bé trong tình trạng diễn biến nặng. Ca thứ nhất là bé T.G.H (6 tuổi, ngụ TP.Long Khánh). Các bác sĩ chẩn đoán T.G.H bị sốc nhiễm trùng từ đường tiêu hóa, ngưng tim, ngưng thở, trên thể trạng béo phì và đang tích cực cứu chữa cho nạn nhân.

Ca thứ 2 là bé T.Đ.N.A (7 tuổi, ngụ TP. Long Khánh) vào viện trong tình trạng suy hô hấp, sốc nặng. Các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu, hồi sức, đặt nội khí quản, bù dịch chống sốc, truyền kháng sinh... Tuy nhiên, bé vẫn còn nguy kịch, phải thở máy, truyền thuốc vận mạch liều cao và bù dịch liên tục.

Trước diễn biến phức tạp của vụ việc, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long Khánh, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tập trung tối đa nguồn lực, tích cực điều trị cho các bệnh nhân.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế khu vực phía Nam trong việc chuyển tuyến, hội chẩn chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa.

Cận cảnh tình trạng nước cạn đáy, gần 200 tấn cá chết thối, nổi trắng hồ Sông Mây

Gần 200 tấn cá chết trắng bốc mùi hôi thối nồng nặc đang là vấn đề lớn nhất ở khu vực hồ Sông Mây.

TIN MỚI NHẤT