Trứng rất giàu protein chất lượng cao, vitamin A, D, B, khoáng chất, lecithin, lutein, axit béo omega-3... Tuy nhiên, ăn trứng mà vẫn mắc những sai lầm này thì coi như vô ích.
Sự khác biệt về màu sắc giữa trứng nâu và trắng hoàn toàn là bề ngoài và được xác định bởi giống gà mái. Về mặt dinh dưỡng, cả trứng nâu và trứng trắng đều chứa lượng protein, vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu tương đương nhau.
Trứng là thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích. Được mệnh danh là "siêu thực phẩm" thế nhưng những nhóm người này không nên ăn.
Trong 1 quả trứng chứa 13 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu và là nguồn cung cấp chính của những chất dinh dưỡng quan trọng này cần thiết. Vậy nhưng thường xuyên ăn trứng luộc vào buổi sáng sẽ có tác dụng gì?