Với 3 loại đồ uống này, chị em cứ chăm chỉ uống hàng ngày thì chẳng lo nóng trong người, lại còn đẹp từ trong ra ngoài.
- Bất ngờ thay, loại hạt được xem là 'kho báu' chống lão hóa lại bị lãng quên, nhiều người bỏ phí: Hiệu nghiệm chống bệnh tim mạch, tiểu đường
- Nhập viện sau khi dùng bữa canh cua: Chuyên gia chỉ ra 3 điều 'tai hại' người ăn có thể gặp phải
Với nhiều người, mùa hè là nỗi ám ảnh. Cái nắng đến cháy da cháy thịt khiến hoạt động nào cũng trở nên cần phải cân nhắc. Chưa hết, nóng thì đương nhiên sẽ đổ mồ hôi, gây bực bội trong người. Thế là "cô chị" thì khó chịu gắt gỏng, còn "cô em" thì dễ rơi vào tình trạng "kém thơm tho".
Tuy nhiên, việc gì cũng có cách giải quyết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm 3 loại nước ép để giúp cả chị lẫn em giữ được sự thơm ngát, tươi mới từ trong ra ngoài.
1. Nước ép dứa, hạt chia
Nguyên liệu
1 quả dứa
2 muỗng cà phê nước cốt chanh
2 thìa cà phê hạt chia
Cách làm
Đầu tiên, bạn gọt vỏ, bỏ mắt và cùi dứa, sau đó rửa sạch rồi ép lấy nước. Tiếp theo, rót nước ép dứa ra ly. Sau đó cho nước cốt chanh và 2 thìa cà phê hạt chia vào rồi khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi!
2. Nước ép dứa, táo
Nguyên liệu
1 quả dứa
2 quả táo
1/2 củ gừng
Cách làm
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt thành nhiều miếng dài. Táo và gừng cũng rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ. Tiếp theo, cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy ép và ép lấy nước. Bạn có thể cho thêm đá viên vào nếu muốn uống lạnh.
3. Nước ép dứa, cà rốt
Nguyên liệu
1 quả dứa
2 củ cà rốt
1 thìa cà phê nước cốt chanh
1 thìa cà phê mật ong (không bắt buộc)
Cách làm
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ, cắt mắt rồi rửa qua với nước sôi để nguội và cắt thành những miếng nhỏ.
Tiếp theo, cho dứa và cà rốt vào máy ép lấy nước. Nếu muốn ly nước ép có vị ngọt để át bớt vị chua của dứa, chị em có thể cho 1 thìa cà phê mật ong vào ly nước và khuấy đều là xong.
Một vài công dụng "vi diệu" của dứa mà có thể bạn chưa biết
Đầu tiên, có một "nỗi oan" mà trái dứa vẫn luôn bị gắn mác: Nhiều người nghĩ rằng ăn dứa gây nóng trong người. Đây là một niềm tin hoàn toàn sai. Trên thực tế, dứa lại là loại quả có tính bình, vị chua ngọt và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, đồng thời tránh được táo bón. Chính vì thế, chị em có thể yên tâm "chén" dứa thỏa thích vào mùa hè và đây là những công dụng của trái dứa đối với "cô chị" và "cô em".
1. Giúp "cô em" thơm và dẻo dai hơn
Các loại trái cây như bưởi, chanh, cam hay dứa có thể giúp âm đạo thơm hơn vì những loại trái cây này có chứa vitamin C. Vitamin C là một chất chống oxy hóa và khử trùng mạnh giúp âm đạo sạch sẽ. Axit trong những loại trái cây này cũng có thể giúp bạn loại bỏ độc tố trong cơ thể rất tốt.
Dứa là lựa chọn quen thuộc nhất của những cô nàng muốn sở hữu một vùng kín thơm tự nhiên.
2. Giúp "cô chị" có làn da miễn chê
Quả dứa còn có hiệu quả trong việc kháng viêm, liền sẹo và giảm các hiện tượng bầm tím, phù nề, đau nhức nhờ chứa loại enzyme Bromelin dồi dào.
Ngoài ra, vitamin C và chất chống oxy hóa có trong dứa cũng có thể giúp chị em chống lại các tổn thương trên bề mặt da như ánh nắng, ô nhiễm. Việc ăn hoặc uống nước ép dứa có thể làm giảm nếp nhăn, trị mụn và cải thiện kết cấu da.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một mùa hè "rực lửa" theo cách dễ chịu và cao trào hơn!
Chúc bạn thành công với những cách làm nước ép dứa trên nhé!