Thịt giả cầy - món ngon lạ miệng cả nhà đều thích

Dinh dưỡng 23/02/2022 08:30

Món ngon này ăn cùng với bún, cơm trong những ngày mát trời thì thật là tuyệt.

 

Thịt giả cầy - món ngon lạ miệng cả nhà đều thích - Ảnh 1 

Nguyên liệu:

  • 500gr móng đã thui
  • 700gr thịt chân giò đã thui
  • 70gr riềng xay 
  • 70-80gr riềng thái miếng
  • 85gr cốt nghệ
  • 80gr mẻ (đã lọc)
  • 40-45gr mắm tôm Lê Gia
  • 10ml rượu nếp
  • 10gr đường
  • Bột ngọt
  • 6-10gr bột canh
  • 10ml nước mắm 40 độ
  • 700-800ml nước lọc
  • 1kg bún tươi
  • Rau ăn kèm: hành lá, rau răm, mùi tàu

Cách làm:

- Chặt móng giò thành miếng vừa ăn

- Thịt chân giò thái miếng to bằng bao diêm, nhưng dày hơn chút.

- Ướp móng và thịt cùng với toàn bộ nguyên liệu, không bóp mạnh tay, ướp trong khoảng 1 tiếng.

Thịt giả cầy - món ngon lạ miệng cả nhà đều thích - Ảnh 2

- Sau đó cho hỗn hợp đã ướp lên bếp đảo săn khoảng 5-7 phút, cho nước lọc vào lấp xấp, đun to lửa sôi bùng 2-3 phút thì hạ lửa, để nhiệt 4/8 nấu 25- 30 phút

- Cho thịt nguội hẳn, nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 10- 15 phút nữa là được. 

- Cho thêm rau răm, hành lá, mùi tàu tuỳ sở thích

Thịt giả cầy - món ngon lạ miệng cả nhà đều thích - Ảnh 3

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Châu Ngọc

'Cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng' - Xuýt xoa trước mâm cỗ nhẹ nhàng mà đầy đủ cầu mong một năm an lành, may mắn

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng để con cháu cầu mong gia đình yên ấm an lành, xua đi những đen đủi, điều không may mắn trong năm mới.

TIN MỚI NHẤT