Nếu là người hay uống trà túi lọc hàng ngày, bạn nhất định phải ghim ngay bí quyết này lại không thì tiếc lắm luôn.
- Bếp Trưởng Norbert Ehrbar bật mí công thức nấu món ăn đủ dinh dưỡng và chuẩn không khí Noel
- 3 bộ phận "bẩn nhất" của con lợn, người bán thịt có 30 năm kinh nghiệm tiết lộ không bao giờ cho gia đình ăn nhưng nhiều người lại mua về
Nhiều người nghĩ pha trà gì chứ trà túi lọc thì đơn giản nhất quả đất rồi, nhúng trà vào nước sôi 100 độ C là xong chứ có gì đâu?! Nếu bạn cũng nghĩ thế thì nhầm to rồi nha. Pha như vậy thì bạn chỉ có 1 ly trà tạm được thôi, còn muốn có ly trà ngon xuất sắc thì hãy làm theo cách mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây.
Chỉ cần thêm 1 bước cực đơn giản là thành phẩm khác biệt hẳn luôn đó!
Hồng trà thực chất là trà đen - một trong những loại trà được ưa chuộng trên thế giới. Hồng trà có độ oxy hóa, được ủ từ lá trà sau khi vò để biến trà có màu xanh lục trở nên sậm hơn. Trà được sấy khô rồi tiếp tục pha cùng các loại nguyên liệu. Hồng trà có hương vị khá mạnh, một số loại còn có chất đậm và rất đắng. Bên cạnh kết hợp tạo nên các món thức uống như hồng trà kem sữa, trà sữa… thì hồng trà còn được người phương Tây dùng vào buổi sáng hoặc trưa.
Cách pha trà túi lọc vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt
Bạn cho 1 gói trà túi lọc vào cốc, rót vào khoảng 80ml nước sôi 100 độ C và ủ trà (không đậy nắp) khoảng 7-10 phút để trà tiết nước.
Ủ trà trước nha
Nếu bạn thích uống trà đậm vị, hãy giữ nguyên lượng nước và ủ thêm 1 gói trà nhé!
Trong thời gian đợi ủ trà, chị em tranh thủ cho 150ml sữa tươi không đường vào nồi và đun trên ngọn lửa nhỏ. Bạn đun khoảng 2 phút là thấy sữa bắt đầu nóng lên. Phần sữa quanh thành nồi bắt đầu nổi bọt khí nhỏ. Như vậy là tắt bếp được rồi nha, vì chúng ta không cần đun sôi sữa đâu. Hâm cho sữa nóng lên một chút là được.
Thấy sữa nổi bọt khí quanh thành nồi là tắt bếp nha
Tiếp theo, bạn cho khoảng 50ml sữa ấm vào 1 chiếc chai có nắp. Đậy nắp lại và lắc sữa thật mạnh, liên tục trong khoảng 30 giây để tạo bọt sữa.
Lắc sữa mạnh và đều tay
Bạn bỏ phần túi trà ra khỏi ly. Thêm vào 1 thìa canh cà phê mật ong và khuấy đều. Cuối cùng, đổ phần sữa đã hâm nóng vào trà. Kết thúc bằng lớp bọt sữa, thế là xong!
Thành phẩm nè!
Bí quyết tạo nên ly trà này chính là bước lắc sữa đấy! Phần bọt sữa sẽ khiến ly trà không chỉ đẹp mắt hơn mà còn thơm ngậy nhiều nữa. Nếu không có lớp bọt sữa này, bạn sẽ chỉ thấy mùi trà xộc vào khứu giác, vị giác, nói chung là kém thi vị hơn đó.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách pha trà túi lọc ngon xuất sắc mà cũng không hề phức tạp.