Nước diếp cá, đậu xanh có rất nhiều công dụng tới sắc vóc của phụ nữ.
- 5 loại nước là ‘thuốc bổ gan’ tự nhiên, giải độc gan, ngừa ung thư: Có sẵn ở Việt Nam, ai cũng có thể tận dụng
- 6 loại nước là ‘thuốc bổ tim’ tự nhiên, giảm mỡ máu, ngừa đột quỵ: Có sẵn ở Việt Nam nhưng nhiều người chưa tận dụng
Nhắc đến rau diếp cá, hẳn sẽ có hai nhóm người trái ngược nhau hoàn toàn: Người ăn được sẽ "phải lòng" vị bùi bùi, chua ngọt rất hài hòa; còn người không ăn được sẽ chẳng thấy điều gì ngoài mùi tanh nồng khó chịu.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm nước diếp cá, đậu xanh. Dù bình thường có ăn được rau diếp cá hay không, bạn vẫn nên thử và nên kiên trì uống mỗi ngày 1 ly nước này, đặc biệt nếu bạn đang bị mụn nặng do nóng trong hoặc mụn nội tiết. Đảm bảo sau 1 tuần, bạn sẽ thấy làn da và vóc dáng thay đổi đáng kể đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước diếp cá, đậu xanh
1. Rau diếp cá: 200gr
2. Đậu xanh tươi: 100gr
Cách làm nước diếp cá, đậu xanh
- Bước 1: Hấp đậu xanh
Bạn rửa qua đậu xanh với nước rồi ngâm trong nước khoảng 4-5 tiếng. Sau đó, vừa rửa vừa vò kỹ đậu xanh để loại vỏ phần vỏ. Rửa xong, bạn cho đậu xanh vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút trên lửa vừa.
- Bước 2: Xay diếp cá với đậu xanh
Bạn rửa sạch rau diếp cá và để ráo. Sau đó, cho rau diếp cá và đậu xanh đã hấp vào máy xay cùng khoảng 800-1000ml nước, rồi bấm máy xay nhuyễn. Cuối cùng, bạn lọc hỗn hợp đã xay qua rây lọc để loại bỏ bã đậu xanh, bã rau diếp cá.
Nếu chưa quen uống nước diếp cá, đậu xanh, bạn có thể thêm đá viên hoặc để ly nước diếp cá, đậu xanh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Nước diếp cá, đậu xanh sẽ dễ uống hơn khi lạnh đấy!
Có thể bạn chưa biết: Diếp cá được mệnh danh là loại rau có tác dụng giảm cân nhanh và hiệu quả vì có chứa rất nhiều các loại vitamin A, C cùng các khoáng chất khác như kali, sắt. Những thành phần dinh dưỡng này không những có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn, mà còn giúp cơ thể dễ dàng giải phóng năng lượng, đốt cháy calo.
Hơn nữa, lượng chất xơ dồi dào trong diếp cá cũng khiến cho quá trình đốt cháy mỡ thừa đạt hiệu quả nhanh hơn. Khi sử dụng rau diếp cá mỗi ngày, bạn sẽ có cảm giác cơ thể rất nhanh no, hạn chế được sự thèm ăn và kiểm soát được việc ăn nhiều.
Thêm một ưu điểm khác, ngoài việc giảm cân, diếp cá còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc và làm mát gan. Chính vì thế, ngoài tác dụng giúp phụ nữ giảm cân giữ dáng, diếp cá còn khiến làn da hồng hào, mịn màng chẳng còn lo mụn nội tiết.
Chúc bạn sớm sở hữu làn da và vóc dáng như ý với nước diếp cá, đậu xanh nhé!