Đây là loại quả quen thuộc được dùng để chế biến món ăn, với nhiều người thì đây không được cho là thực phẩm yêu thích bởi mùi vị đặc trưng. Tuy nhiên, trong giới Đông y lại cực kỳ yêu quý chúng vì nó mang đến một lượng vitamin C cực lớn cho cơ thể.
- Nếu cứ chế biến nấm kiểu này khác nào HÚT HẾT DINH DƯỠNG lại mất hết vị ngon có khi còn NGỘ ĐỘC
- Những loại trái cây bạn tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói, nếu như không muốn ung thư dạ dày ghé thăm
Ớt chuông không quá xa lạ với người dân Việt Nam, tuy nhiên rất ít người tìm hiểu đến công dụng của chúng. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của ớt chuông mà bạn không nên bỏ qua.
Giúp bảo vệ mạch máu
Trong ớt chuông có chất flavonoid giúp bảo vệ thành mạch máu. Ớt chuông còn dùng trị bệnh trương nở tĩnh mạch, bệnh trĩ. Các đối tượng như phụ nữ sinh nở nhiều, người làm việc phải đứng nhiều giờ liên tục thường bị chứng trương nở tĩnh mạch ở chân. Biểu hiện rõ nhất là nổi gân xanh ở bắp chân. Ban đầu chỉ như những sợi chỉ nhỏ, sau đó lớn dần. Từ đó hình thành nên các cục máu. Nếu nặng sẽ phải phẫu thuật.
Với những trường hợp như vậy nên dùng ớt chuông trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bảo vệ mạch máu một cách hiệu quả.
Giúp tăng cường thị lực
Những căn bệnh về mắt gây suy giảm thị lực nhanh chóng phổ biến nhất hiện nay là thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi tác hoặc do di truyền.
Lutein và zeaxanthin là những sắc tố carotenoid bảo vệ điểm vàng của mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh, giúp cải thiện thị lực và chống lại các phản ứng oxy hóa gây tổn thương cho võng mạc mắt.
Zeaxanthin được tìm thấy chứa nhiều trong ớt chuông đỏ, ớt chuông cam và nhiều nhất là trong ớt chuông xanh. Bên cạnh đó, ớt chuông đỏ cũng cung cấp khoảng 75% nhu cầu vitamin A cần thiết để tăng cường thị lực, giúp nhìn rõ hơn vào ban đêm và ngăn ngừa chứng quáng gà. Mẹ nên thường xuyên bổ sung ớt chuông cho con để giúp bé yêu có đôi mắt tinh tường nhé.
Giúp giảm nguy cơ bị ung thư vú
Một nghiên cứu trên tạp chí Ung thư quốc tế trong năm 2009 đã chỉ ra rằng phụ nữ tiền mãn kinh ăn gấp hai hoặc nhiều hơn khẩu phần thức ăn giàu carotenoid mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư vú tới 17%. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe bạn nên bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày. Nếu được bạn có thể sử dụng chúng như một loại trái cây, với cách ăn sống này sẽ đảm bảo giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối ưu nhất.