Đây chính là những lý do vì sao chúng ta nên ăn ức gà thường xuyên

Dinh dưỡng 21/11/2021 09:45

Ức gà là phần thịt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, không những vậy nó còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Ức gà là phần thịt nạc trắng nằm ở phần cơ ngực, mặt dưới của con gà. Mỗi con gà có một phần ức với hai nửa, trong quá trình mổ thịt, phần ức thường được tách riêng và bán rời.

Đây chính là những lý do vì sao chúng ta nên ăn ức gà thường xuyên - Ảnh 1
Thịt ức gà mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng: protein, selen, phốt pho, vitamin B6 và niacin. Ảnh minh họa: Internet

Thịt ức gà mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng, nó chứa ít chất béo, cung cấp nhiều protein, selen, phốt pho, vitamin B6 và niacin. Do mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nên ở một số nước, thịt ức gà không xương là phần thịt giá trị nhất, thường được bán với giá đắt hơn phần thịt đùi và cánh gà.

Công dụng tuyệt vời của ức gà với sức khỏe

Giúp giảm cân: Một nghiên cứu khoa học năm 2016 về béo phì chỉ ra rằng protein trong ức gà giúp hỗ trợ giảm cân toàn thân và tạo khối lượng cơ nạc. Đối với người đang giảm cân, ăn ức gà giúp cơ thể không bị bỏ đói lại vừa kích thích quá trình tăng cơ, đốt mỡ hiệu quả. Protein trong ức gà tạo cảm giác no lâu hơn nên hãy ăn kèm nó với rau củ.

Giảm cao huyết áp: Giá trị dinh dưỡng của ức gà thể hiện ở lượng protein cao góp phần giảm áp suất mạch máu nên hỗ trợ điều chỉnh cân bằng huyết áp. Nó còn chứa một lượng axit béo tốt là Omega3 chống đột quỵ. Nhưng nếu là người huyết áp thấp thì không nên ăn ức gà.

Giúp cơ bắp chắc khỏe: Ức gà chứa nhiều protein nên đây được xem là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn tăng cơ. Nhóm vitamin B và niacin trong ức gà đặc biệt tốt cho những người hoạt động thường xuyên vì chúng giúp cơ thể hoạt động tốt trong suốt quá trình rèn luyện thể chất.

Đây chính là những lý do vì sao chúng ta nên ăn ức gà thường xuyên - Ảnh 2
 Ức gà chứa nhiều protein nên đây được xem là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn tăng cơ. Ảnh minh họa: Internet

Tốt cho xương khớp: Hàm lượng protein cao cộng với lượng phốt pho trong thịt gà là những chất cần thiết cho hệ xương và răng. Làm giảm khả năng loãng xương và hỗ trợ hệ thần kinh liên quan.

Chống ung thư: Ăn thịt có màu đỏ được nghiên cứu làm tăng khả năng mắc phải ung thư. Ăn thịt có màu trắng như gà được nghiên cứu giảm thiểu mắc ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.

Dù có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta cũng không nên lạm dụng. Nếu ăn ức gà thường xuyên và liên tục trong thời gian dài sẽ gây dư thừa protein và tích tụ nhiều cholesterol, tạo gánh nặng cho gan và thận…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 1 bữa ăn bạn có thể ăn 150-200g ức gà. Đối với người vận động ở cường độ cao và tiêu hóa tốt có thể ăn tăng thêm từ 300-400g.

Ăn ức gà thường xuyên, chúng ta nhận ngay những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe

Phần thịt ức gà (hay lườn gà) được đánh giá mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhất và cũng là món ăn đứng đầu trong danh sách thực phẩm giúp giảm cân.

TIN MỚI NHẤT