Nghĩ đến việc bổ sung vitamin C, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc uống nước cam hay chanh là nhanh nhất. Thế nhưng, không phải chỉ có cam chanh mới dồi dào vitamin C, mà 3 loại rau này còn có hàm lượng vitamin C cao gấp nhiều lần.
- 4 bộ phận của lợn rất ngon nhưng chứa nhiều cholesterol, ăn thường xuyên rất hại
- Thực phẩm gây hại cơ thể hơn cả việc hút thuốc lá, nếu muốn bảo vệ sức khỏe thì tuyệt đối hãy tránh xa
Sau đây là 3 loại rau chứa hàm lượng vitamin C còn nhiều hơn cả cam chanh mà bạn có thể bổ sung cho cả nhà:
Ớt chuông
Giờ đây ớt chuông đã được xem là một loại thực phẩm vô cùng phổ biến và quen thuộc với người dân nước ta. Trong một quả ớt chuông có chứa một lượng vitamin C nhiều vô kể mà không phải ai cũng biết. Chỉ cần một nửa quả ớt vàng đã chứa đến 155mg vitamin C, đã quá dư thừa so với lượng vitamin C cần thiết cho một ngày của bạn. Tương tự, một quả ớt chuông đỏ chứa đến 190mg vitamin C.
Cải xoăn
Cải xoăn hay còn có tên gọi khác là cải Kale là một loại rau đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy loại rau này hơi khó ăn vì có vị đắng nhưng rất được lòng của các tính đồ giảm cân vì tác dụng tuyệt vời của nó.
Không những thế, cải xoăn cũng có hàm lượng vitamin C vô cùng dồi dào. Chỉ cần một chén cải xoăn cắt nhỏ cũng có thể đáp ứng đến 90% lượng vitamin C cần thiết trong 1 ngày của chúng ta.
Bắp cải Bruxen
Cũng giống như cải xoăn, bắp cải Bruxen cũng là một loại rau chứa hàm lượng vitamin C dồi dào. Chỉ cần một chén nhỏ bắp cải Bruxen nấu chín cũng đủ đáp ứng lượng vitamin C cần thiết trong 1 ngày của chúng ta rồi đấy. Hơn thế nữa, bắp cải Brucxen còn cung cấp cho cơ thể chúng ta một lượng chất xơ cần thiết, vitamin K, kali,...
Lưu ý: Ở người lớn, hàm lượng vitamin C cần thiết trong một ngày của nam giới là 90mg và ở nữ giới là 75mg.