Ngày Ung thư Thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 4 tháng 2 để truyền bá nhận thức của mọi người về bệnh ung thư và những định kiến liên quan đến căn bệnh này. Ngày này được đánh dấu để khuyến khích việc phòng ngừa, phát hiện và điều trị ung thư. Để ủng hộ ngày ý nghĩa này, bài đọc này sẽ mách bạn cách giảm nguy cơ ung thư khi nướng thịt cực đơn giản.
- 3 loại nước ép vừa giúp giảm cân, vừa dưỡng da mịn màng: Uống liên tục 1 tuần là thấy ngay kết quả!
- "Quả" này ngọt gấp 300 lần so với đường mía nhưng lại có thể giúp hạ đường huyết rất tốt, tưởng lạ mà cực quen, ở Việt Nam có bán rất nhiều
Đối với những người không để ý khi nướng thịt, mặc dù thịt có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nướng thịt có thể khiến cơ thể con người mắc bệnh ung thư. Người ta đã chứng minh rằng nấu bất kỳ loại thịt nào ở nhiệt độ cao đều tạo ra các chất gây ung thư, còn được gọi là amin dị vòng, hoặc HCAs. Các hợp chất này có thể bám vào bề mặt của thịt và làm tăng nguy cơ ung thư. Hãy xem các thủ thuật này, sử dụng chúng khi nướng để giữ an toàn khi thưởng thức thịt nướng.
Nướng các miếng nhỏ hơn
Theo các chuyên gia, người ta nên cắt thịt thành những miếng nhỏ hơn để chúng chín nhanh và tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian ngắn hơn. Điều này giúp giảm nguy cơ tiếp xúc với thịt với các hợp chất gây ung thư.
Lật thịt thường xuyên
Đảm bảo rằng trong khi nướng, bạn thường xuyên lật mặt thịt để không mặt thịt nào có thời gian hấp thụ nhiệt quá nhiều.
Sử dụng nhiệt độ phù hợp