Loại hạt này mang đến nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đồng thời có thể đẩy lùi nhiều nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm.
Đậu phộng là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn gia đình của người Việt. Loại hạt giòn ngọt và dễ ăn này có chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Nhiều người lo sợ vì việc ăn lạc có thể bị ung thư di căn. Tuy nhiên, nếu ăn một số lượng vừa phải, đồng thời cân nhắc ở mức độ phù hợp với thể trạng, lạc sẽ tăng thêm lợi ích cho cơ thể, theo chuyên gia.
Nhiều người cho rằng lạc (đậu phộng) không có giá trị dinh dưỡng bằng các loại hạt hạnh nhân, quả óc chó hoặc hạt điều. Nhưng trên thực tế, lạc có nhiều lợi ích sức khỏe tương tự như các loại hạt đắt tiền.
Nhiều người cho rằng đậu phộng không có giá trị dinh dưỡng cao như các loại hạt như: Hạnh nhân, óc chó hoặc hạt điều. Tuy nhiên, đậu phộng có nhiều lợi ích sức khỏe tương tự như các loại hạt đắt tiền khác và sử dụng đậu phộng như một loại thực phẩm bổ dưỡng.