Củ cải trắng còn được biết đến như "nhân sâm mùa đông" hay "nhân sâm của người nghèo" khi giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm. Đặc biệt trị nám tàn nhang, đốt mỡ thừa hiệu quả.
Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm 3 món ngon từ loại củ quen thuộc này, thường xuyên ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe!
Hóa ra, củ cải trắng và củ cải xanh không chỉ khác nhau về màu sắc mà còn có hương vị khác biệt khi chế biến.
Củ cải trắng và củ cải đỏ đều là thành viên của rau họ cải Brassicaceae, tuy nhiên mỗi loại lại sở hữu những lợi ích sức khỏe riêng.
Không cần phải sử dụng những nguyên liệu cầu kỳ hay có giá thành đắt đỏ, chỉ đơn giản với củ cải khô thôi là bạn đã có thể chế biến được hai món ngon cho bữa cơm ngày Tết rồi đấy.
Một bát canh củ cải hầm bắp bò không chỉ giúp bữa ăn thêm thi vị mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Củ cái trắng là loại củ thuộc họ Cải, có hình dáng dài, nhỏ, được biết đến với biệt danh 'nhân sâm mùa đông' do chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Những loại nước này có thể thay thế đồ uống nhiều đường gây hại, bổ sung vào chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường bởi vô số lợi ích sức khỏe.
Chế biến món ăn từ các thực phẩm giàu chất penicillin sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, bảo vệ sức khỏe trước dịch cúm và viêm phổi do mycoplasma.
Với các hợp chất tự nhiên và giàu chất chống oxy hóa, loại củ này được cho là 'phương thuốc lâu đời' tốt nhất để hỗ trợ và tăng cường sức khỏe gan hoặc các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, vàng da.
Sườn heo đem kết hợp cùng loại củ này không chỉ tạo ra món ăn ngon trong bữa cơm mùa đông mà còn tốt cho sức khỏe.
Củ cải đỏ có lượng calo thấp, lại chứa nhiều vitamin B và C mang lại vô số lợi ích sức khỏe cho cơ thể của chúng ta. Tuy vậy nếu sử dụng sai cách thì củ cải đỏ có thể mang lại những tác hại không ngờ, nhất là 4 nhóm người này.
Lá của rau củ cải vô cùng bổ dưỡng, tác dụng của chúng còn được ví như 'viên canxi tự nhiên'.
Kết hợp với những thực phẩm quen thuộc dưới đây, củ cải trắng bỗng sinh độc, gây họa sức khỏe đáng tiếc.
Loại thực phẩm này có thể sử dụng tươi hoặc sấy khô để chế biến thành nhiều món ngon, tốt cho sức khoẻ.
Củ cải trắng và mật ong là sự kết hợp được nhiều người Nhật ưa chuộng vì chúng có tác dụng trị ho ngay tức thì và dễ chế biến.
Củ cải trắng là một loại thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng, hương vị thơm ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp cùng loại “nhân sâm trắng” này.
Khám phá tại sao củ cải lại được coi là một thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe trong mùa thu "tốt hơn cả nhân sâm".
Dưới đây là 8 loại trái cây và rau củ mùa thu không thể thiếu để tăng miễn dịch, sống khỏe mạnh.
Cách nấu món canh cá chày rất đơn giản ăn lại vô cùng thơm ngon, thanh mát.