Cơm trắng có chỉ số đường huyết cao (GI=83) nên nhiều người tiểu đường e ngại, thậm chí cắt cơm trắng ra khỏi khẩu phần ăn của mình. Nếu không muốn bị tăng đường huyết có thể áp dụng 4 mẹo ăn cơm lành mạnh dưới đây.
Từ lâu, cơm trắng bị mang tiếng xấu là có thể gây tăng cân, thậm chí là bệnh tiểu đường. Vậy thực hư thế nào?
Người Nhật chủ yếu ăn cơm ở dạng nguội như sushi, cơm nắm. Khi cơm bảo quản lạnh, các phân tử tinh bột tập hợp lại tạo ra nhiều tinh bột kháng.
Gạo là lương thực chính quen thuộc của nhiều quốc gia châu Á. Tuy nhiên, việc hấp thụ quá nhiều có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.