Đây là nguyên nhân vì sao dù đắt tới mấy bạn cũng nên bỏ tiền ra mua hạt điều về cho cả nhà ăn hãy tìm hiểu ngay hôm nay.
- Cũng là thịt ba chỉ bạn cho thêm thứ này vào đảm bảo cả nhà ăn là ghiền hấp dẫn hơn ngoài hàng
- Biết điều này chắc chắn bạn cũng mua cam về cho cả nhà ăn ngay và nhiều hơn bất cứ loại quả nào khác
Cây điều (tên khoa học Anacardium occidentale) là một cây xanh nhiệt đới. Nó có thể phát triển cao tới 14m, nhưng bình thường cây điều chỉ cao 6m và đã được chứng minh có rất nhiều giá trị kinh tế do trưởng thành sớm và cho năng suất cao.
Hạt điều được sử dụng như là một món ăn nhẹ cho bữa phụ hoặc được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn giống như các loại hạt khác. Thịt quả điều có thể được chế biến thành sinh tố hoặc chưng cất thành rượu.
Cây điều có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Brazil, được trồng rộng rãi ở các vùng nhiệt đới. Ấn Độ và Nigeria là nước sản xuất các sản phẩm điều rất lớn và uy tín. Ngoài ra, cây điều còn được trồng ở Việt Nam, Bờ Biển Ngà, Pakistan và Indonesia. Tuy nhiên, khi nói đến cây điều, người ta chủ yếu nói đến hạt của loại cây này bởi hạt điều có khả năng ngừa ung thư, nuôi dưỡng tóc và da, chăm sóc cho sức khỏe của xương, giảm cân, ngăn chặn sỏi mật và nhiều lợi ích sức khỏe khác.
Lợi ích từ hạt điều
1. Phòng bệnh ung thư
Hạt điều rất giàu proanthocyanidins, một chất chống oxy hóa dạng flavonoid có tác dụng phòng chống bệnh ung thư. Hạt điều giúp ngăn chặn sự phát triển bất thường của các mô và tế bào có thể gây ra khối u trong cơ thể.
2. Hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường
Một trong những lợi ích cơ bản của hạt điều đối với sức khỏe là khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường vì nó hạn chế chất béo trung tính. Chất béo trung tính cao cũng có thể làm tăng chất béo tích tụ trong động mạch và gây ra bệnh tim, đặc biệt là ở những người béo phì hoặc có bệnh tiểu đường. Thường xuyên ăn hạt điều, có thể giúp làm giảm lượng chất béo trung tính này, nhờ đó có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
3. Ngăn ngừa sỏi mật
Nhờ những vitamin và khoáng chất có bên trong nhà hạt điều có tác dụngngăn chặn nguy cơ phát triển sỏi mật. Nghiên cứu đã cho biết, phụ nữ ăn ít nhất 28g hạt điều mỗi tuần (tương đương với khoảng 2 thìa đầy) sẽ giúp giảm được nguy cơ phát triển bệnh sỏi mật khoảng 25%.
4. Cải thiện sức khỏe xương, khớp
Các chất chống oxy hóa có trong hạt điều làm giảm các gốc tự do và hỗ trợ cơ thể trong việc tận dụng sắt để tăng cường sức khỏe của xương. Trong hạt đều rất giàu magie mà trong cơ thể, khoảng 2/3 lượng magie trong cơ thể tập trung ở xương. Ngoài ra, chất đồng trong hạt điều cũng rất cần thiết cho chức năng của enzyme liên quan đến kết nối collagen và elastin, đây là những thành phần giúp cho xương và khớp được linh hoạt và khỏe.
5. Kích thích tóc mọc nhanh hơn
Hạt điều rất giàu chất sắt và đồng, giúp tăng sản xuất melanin khiến tóc của bạn thêm khỏe đẹp và kích thích tóc mọc nhanh dài hơn.
6. Giảm cân
Những người ăn hạt điều 2 lần/tuần có xu hướng tránh được béo phì. Khoảng 75% chất béo chứa trong hạt điều là chất béo không bão hòa - một chất béo tốt cho cơ thể.
Ngoài ra, hạt điều có chứa một lượng lớn chất xơ. Chất béo tốt trong hạt điều có thể giúp bạn giảm cân mà vẫn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Hạt điều cũng giúp tạo thuận lợi cho sự trao đổi chất của cơ thể.
6. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Với lượng cholesterol tốt phong phú, một trong những lợi ích thiết yếu của việc ăn hạt điều là tăng cường sức khỏe tuần hoàn của tim mạch. Hạt điều rất giàu các chất béo không bão hòa đơn vì vậy có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tin mạch.