7 thực phẩm giúp làm sạch, thanh lọc cơ thể tự nhiên, đào thải độc tố, đẩy lùi bệnh tật

Chuyên gia nói gì 28/01/2021 06:00

Dưới đây là một số cách làm sạch, thanh lọc cơ thể tự nhiên và đào thải độc tố bằng thực phẩm.

1. Bơ loại bỏ hóa chất trong gan

7 thực phẩm giúp làm sạch, thanh lọc cơ thể tự nhiên, đào thải độc tố, đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 1

Loại quả giàu dinh dưỡng này không chỉ giúp giảm cholesterol và trị giãn tĩnh mạch máu, mà còn giúp ngăn chặn độc tố phá hủy động mạch.

Quả bơ chứa chất glutathionecó tác dụng ngăn chặn ít nhất 30 chất gây ung thư khác nhau đồng thời giúp gan đào thải các chất hóa học tổng hợp có hại. 

Đối với những người bị tăng huyết áp cao, bơ còn giúp hạ huyết áp một cách tự nhiên và tránh nguy cơ bệnh tim, đột quỵ.

2. Dứa phá vỡ cholesterol

7 thực phẩm giúp làm sạch, thanh lọc cơ thể tự nhiên, đào thải độc tố, đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 2

Dứa là một loại trái cây có chứa bromelain ( chất đốt cháy chất béo tự nhiên), giúp cơ thể phân hủy và tiêu hóa protein.

Dứa đặc biệt có hiệu quả trong việc phá vỡ cholesterol và loại bỏ cholesterol khỏi cơ thể.

Chúng làm loãng máu và phá vỡ các cục máu đông.

Dứa có tác dụng tốt nhất khi ăn dứa tươi, không nên ăn dứa đóng hộp vì enzyme bromelain bị phá hủy trong quá trình đóng hộp.

3. Bắp cải muối loại bỏ độc tố, làm sạch da

7 thực phẩm giúp làm sạch, thanh lọc cơ thể tự nhiên, đào thải độc tố, đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 3

Loại thực phẩm lên men này dễ tiêu hóa, chứa probiotic và nhiều chất xơ, giúp giảm đầy hơi, giảm mỡ bụng, làm sạch da và giúp trị mụn trứng cá.

Bắp cải muối giúp cơ thể hấp thụ vitamin và khoáng chất hiệu quả hơn. Nó cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn vì bạn chỉ phải tốn ít năng lượng để tiêu hóa, nhờ đó làm tăng năng lượng một cách tự nhiên.

4. Mơ tươi và mơ khô trị táo bón

7 thực phẩm giúp làm sạch, thanh lọc cơ thể tự nhiên, đào thải độc tố, đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 4

Mơ khô có tác dụng nhuận tràn tự nhiên, có tác dụng làm sạch với người dễ bị táo bón.

Mơ tươi chứa nhiều chất xơ giúp bạn no lâu hơn và nuôi dưỡng lợi khuẩn trong đường ruột.

Loại quả này có nhiều chất chống oxy hóa, không chỉ có tác dụng làm sạch tự nhiên mà còn giúp bạn có đôi mắt khỏe mạnh.

5. Tảo xoắn Spirulina khử mùi cơ thể

7 thực phẩm giúp làm sạch, thanh lọc cơ thể tự nhiên, đào thải độc tố, đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 5

Spirulina là một loại tảo phát triển ở cả nước ngọt và nước mặn. Tảo xoắn Spirulina được coi là một trong những nguyên liệu có tác dụng mạnh nhất trong việc làm sạch các kim loại nặng trong máu.

Không những thế, tảo xoắn Spirulina còn có khả năng trung hòa mùi cơ thể nhờ thành phần chính của nó là chất diệp lục.

Chất diệp lục được các bác sĩ gọi là "chất khử mùi bên trong" tự nhiên. Tiêu thụ tảo xoắn Spirulina sẽ giúp cơ thể bạn thơm tho như mới tắm xong.

6. Bưởi cung cấp năng lượng và giảm mỡ bụng

7 thực phẩm giúp làm sạch, thanh lọc cơ thể tự nhiên, đào thải độc tố, đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 6

Bưởi có chứa nootkatone, là hợp chất hóa học có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm cân.

Bưởi giàu chất xơ, giúp bạn no lâu và có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu.

Để detox cơ thể bằng bưởi, bạn hãy ăn nửa quả bưởi trong mỗi bữa ăn trong vòng một tuần để cung cấp cho cơ thể thêm chất xơ, vitamin A và vitamin C.

7. Dưa chuột làm hơi thở thơm mát tự nhiên

7 thực phẩm giúp làm sạch, thanh lọc cơ thể tự nhiên, đào thải độc tố, đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 7

Dưa chuột nhiều nước giúp ngăn ngừa khô miệng và làm sạch những thức ăn thừa trong khoang miệng sau bữa ăn.

Cũng như táo, dưa chuột có độ giòn giúp kích thích sản xuất nước bọt trong khoang miệng giúp miệng bớt khô.

Giậm một lát dưa chuột trong miệng - đặt phía trên lưỡi và dưới vòm miệng - có thể giúp hạn chế mùi hôi của hơi thở.

Các loại rau quả có độ giòn cũng giúp loại bỏ mảng bám trên răng và nướu, loại thức ăn cho vi khuẩn trong miệng.

Hạt tiêu nên sử dụng thế nào - tưởng đơn giản mà không phải ai cũng biết!

Hạt tiêu thuộc nhóm gia vị quan trọng trong bếp. Nhưng tiêu không tạo vị cho món ăn như mắm muối, đường mà tiêu tạo hương vị, vị cay ấm và thơm. Nêm tiêu vào món ăn mà không thấy thơm hay ăn vào thấy cay ấm là do chúng ta dùng tiêu sai thời điểm, sai cách thức đấy!

TIN MỚI NHẤT