Những loại trái cây dưới đây phòng ngừa ung thư vú rất hiệu quả. Chị em nhớ ăn thường xuyên nhé!
- Phát hiện ăn món rẻ tiền này NGỪA UNG THƯ HIỆU QUẢ lại giúp giảm cân nhanh chóng
- Không lo ung thư mỡ thừa đều biến mất vòng eo con kiến chẳng lo thừa cân khi ăn món này buổi sáng
Kiwi
Kiwi là một trong những loại quả phòng chống bệnh ung thư vú. Nó giàu vitamin C, cao gấp 4-12 lần cam, gấp ba lần táo và gấp 60 lần nho.
Kiwi có hiệu quả nhất định trong ngăn chặn hình thành nitrosamine đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ.
Cam tươi giàu vitamin C và B
Vitamin C trong cam tươi có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, đảm bảo sự phát triển bình thường của các tế bào. Từ đó ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú hiệu quả. Bên cạnh đó, cam tươi rất giàu vitamin B, có tác dụng ức chế hình thành chất nitrosamine gây ung thư vú.
Xoài chín giàu dưỡng chất
Xoài chín có tác dụng phòng ngừa nhiều bệnh trong đó có ung thư vú và ung thư đại tràng. Xoài chín rất giàu dưỡng chất và vitamin, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Vì vậy bạn nên thường xuyên ăn xoài chín vào mùa hè. Bạn có thể ăn tươi hoặc làm sinh tố, tùy theo sở thích từng người.
Vải thiều ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư vú
Chất flavonoid trong quả vải thiều có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư vú ở phụ nữ. Do đó, bạn có thể ăn vải thiều vào mùa hè nhưng đừng nên ăn quá nhiều loại quả này vì vải là loại quả nóng. Nếu bạn ăn quá nhiều có thể dễ bị mọc mụn.
Lựu khống chế hormone estrogen
Theo kết quả của một nghiên cứu trên tạp chí Canceer Prevention Research, chất axit allagic trong lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Bên cạnh đó, ăn lựu cũng có tác dụng khống chế hormone estrogen, phòng ung thư vú hiệu quả.
Ngoài lựu, một số quả có tác dụng phòng bệnh ung thư vú như quả mâm xôi, dâu tây, nam việt quất, quả óc chó và hồ đào…
Quả óc chó
Theo báo cáo của tạp chí “Daily Mail” (Anh) và tạp chí “Dinh dưỡng và ung thư” (Mỹ) một loạt các nghiên cứu cho thấy rằng ăn 50g – 57g quả óc chó một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%.
Quả gấc
Một số nghiên cứu cho thấy các hợp chất của carotene, lycopen, vitamin E(-cotopherol), có trong dầu gấc có tác dụng làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, nhất là ung thư vú.
Quý độc giả có câu hỏi, thắc mắc hoặc yêu cầu tư vấn về các vấn đề sức khỏe, bài thuốc chữa bệnh xin gửi câu hỏi vào ô Bình luận ở dưới cuối mỗi bài viết.
Chúng tôi sẽ mời những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm với quý độc giả. Trân trọng!