6 loại trái cây càng ăn nhiều càng thải độc tố cơ thể, giảm béo, giúp da trắng dần lên

Chuyên gia nói gì 02/10/2020 08:51

Không phải tự nhiên mà rau củ trái cây được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn nhiều. Có 6 loại trái cây càng ăn nhiều càng thải độc tố cơ thể, giảm béo, giúp da trắng dần lên.

6 loại trái cây càng ăn nhiều càng thải độc tố cơ thể, giảm béo, giúp da trắng dần lên - Ảnh 1

7 loại trái cây càng ăn nhiều càng thải độc tố, giảm béo, giúp da trắng dần lên

Những công dụng được nhắc đến từ việc ăn trái cây giúp cho việc thải độc trong cơ thể tốt nhất, thúc đẩy đường tiêu hóa hoạt động trơn tru, giúp da sáng mịn và đặc biệt không lo thiếu chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Khi nạp trái cây vào người giúp giảm bớt lượng mỡ, bớt cholesterol xấu ngay khi ăn các loại thức ăn giàu đạm, giàu năng lượng.

Các nhà khoa học từ Đại học Imperial College London tổng hợp tất cả 95 nghiên cứu chế độ ăn uống trên thế giới để chứng minh 400 - 800gr rau quả và trái cây mỗi ngày sẽ là một tiêu chuẩn vàng cho dinh dưỡng. Nếu thường xuyên nạp đầy đủ, chị em cũng góp phần giúp cho da dẻ khỏe mạnh, ít mắc bệnh về da.

1. Đu đủ

Đu đủ là một loại quả mát, mang lại công dụng nhuận da, chống lão hóa, loại trừ độc tố khỏi cơ thể. 

Khả năng chống lại các tác nhân gây hại cho cơ thể, chống oxy hóa nhờ lượng vitamin A, C đặc biệt là chất papain như men papein của dạ dày, ức chế sự phát triển của vi khuẩn rất cao. Một số enzym hiếm cũng chỉ tồn tại trong đu đủ mà khó kiếm được ở các loại trái cây khác.

Thường xuyên ăn đu đủ chín giúp cơ thể no lâu, nhiều năng lượng. Giúp mát da cải thiện làn da.

2. Táo

Táo không chỉ có tác dụng giảm cân hiệu quả mà còn có tác dụng sáng da nhờ tính thanh lọc, thải độc cơ thể cực cao. Lượng calo nằm trong 1 quả táo chỉ khoảng vài chục, nghĩa là rất ít. Nhưng dù ít, táo lại rất nhiều vitamin, nhiều chất xơ giúp no lâu.

Chính vì như vậy, chúng ta có thể nạp 1 quả táo trước khi tập luyện hoặc ăn vào chế độ giảm cân mà không lo bị mất sức. Theo nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng, việc ăn táo giúp loại trừ dần các chất phụ gia, kim loại trong cơ thể xuống thấp, tốt hơn là có thể nạp hàng ngày.

3. Bơ

Trong các loại quả, quả giàu axit béo lành mạnh, vitamin E dồi dào giúp da căng mịn và thải độc tố tốt không kém chính là bơ.

Axit oleic trong bơ ức chế, giảm mức cholesterol trong máu, đồng thời tăng cảm giác no. Chất folate tăng cường sức khỏe tổng thể, nâng cao sự hấp thụ chất dinh dưỡng lên tới 5 lần.

Chỉ cần ăn 1 quả mỗi ngày và có thể kết hợp xay nhuyễn đắp mặt cũng sẽ có tác dụng làm đẹp da và dáng. 

Hạt bơ có thể được tận dụng để làm trà hay sinh tố, chị em không nên bỏ phí. Cắt hạt bơ thành từng lát dày khoảng 1cm. Đun các lát hạt bơ đã cắt trong vòng 30 phút, có thể cho thêm 1 vài lát chanh và uống giúp thanh lọc cơ thể và giảm cân.

4. Chanh

Nhắc đến chanh, chúng ta có thể tận dụng chỉ 1 lát nhỏ mỗi ngày cho vào ly nước ấm mật ong. Nước chanh ấm sẽ có tác dụng thải độc và làm sáng da hơn. Lượng vitamin C trong chanh còn giúp giảm cân, chỉ cần dùng trước bữa sáng 30p kết hợp với luyện tập và ăn uống điều độ, vòng eo sẽ thuận theo chị em nhỏ nhắn và khỏe khoắn hơn hẳn.

5. Cam, quýt, bưởi

Thuộc loại trái cây có múi và có thể sử dụng thường xuyên, cam, quýt bưởi hỗ trợ lọc sạch gan, các vi khuẩn gây bệnh cả trong cơ thể và trên da. Nhờ vậy mà da lúc nào cũng khỏe mạnh, mịn màng và căng sáng hơn. Chị em có thể tận dụng cả vỏ và màng trắng trên vỏ cam, quýt, bưởi để làm hỗn hợp tắm trắng. Phơi khô làm trà hay để gội đầu trị gàu, làm mượt tóc dễ dàng.

6. Nho

Nho có thể nạp khoảng 200gr mỗi ngày giúp làm sạch cơ thể, thải độc tố và tăng cường trao đổi chất tốt hơn. Nho có thể nạp trực tiếp bằng cách ăn tươi hoặc uống dưới hình thức rượu vang, sinh tố. Vitamin và các hợp chất như flavonoid, các hợp chất phenol sẽ tái tạo là da từ sâu bên trong, mang lại vẻ đẹp hồng hào toàn diện cho cả cơ thể.

Chị em cũng có thể pha 1 nắp nhỏ phần rượu vang hoặc tinh chất từ nho tươi làm hỗn hợp tắm trắng.

Một số lưu ý khi ăn trái cây để giữ dáng:

+ Ăn theo 5 - 10 khẩu phần = 800gr theo nghiên cứu. Một khẩu phần trái cây tương đương với 80g có thể là một quả chuối nhỏ, một quả táo, lê hoặc một quả quýt lớn. "Ăn 5 khẩu phần trái cây và rau quả đã tốt, 10 khẩu phần một ngày còn tốt hơn nữa”.

+ Song song với ăn trái cây tươi, có thể kết hợp với một số smoothie, nước ép dồi dào năng lượng.

+ Ăn rau củ quả và trái cây nhiều màu sắc khác nhau kết hợp sẽ tốt hơn.

+ Kết hợp với một khẩu phần ăn lành mạnh từ việc bổ sung chất đạm theo cách: 20:80 (nghĩa là 80% đạm từ thực vật, 20% đạm từ động vật) và căn cứ theo kết cấu của thức ăn theo 0 -1 - 2 - 4 nghĩa là:

Đạm từ thực vật như đậu, hạt, trứng, tảo, ăn 3 - 4 ngày/ tuần, đạm từ động vật như gà, vịt ăn 1 ngày/tuần, đạm như heo, bò ăn 2 ngày/tuần, đạm như cua, tôm ăn 1 - 2 lần/tháng.

9 loại quả là 'mỏ dinh dưỡng' nếu ăn buổi sáng nhưng đừng dại ăn buổi tối mất hết chất bổ

Có những loại quả nên ăn vào buổi sáng nhưng đừng nên ăn vào buổi tối. Bởi vì khi ăn vào sáng thì nó là thực phẩm giàu dinh dưỡng, còn nếu ăn tối thì có thể gây bệnh về hệ tiêu hóa, mất ngủ.

TIN MỚI NHẤT