Không phải loại thịt nào cũng khiến cơ thể tăng cân, tích trữ mỡ thừa. Dưới đây là 4 loại thịt quen thuộc cực ít chất béo, ăn no bụng cũng không hề tăng cân, muốn gầy nên ăn.
- Đừng bao giờ dùng 2 loại dầu ăn này để nấu nướng cho gia đình vì chúng nguy hiểm ngang "thuốc độc", tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật và ung thư
- 7 món ăn là “khắc tinh” của mụn, cứ ăn là da đẹp, xẹp mụn lại thải độc cơ thể cực tốt
1. Thịt ức gà
Ức gà là một bộ phận của gà chứa ít chất béo vì chúng chỉ có nạc. Các chuyên gia dinh dưỡng thường đưa ra lời khuyên cho chúng ta rằng ăn ức gà sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa mỡ bụng ở dạng cô đặc, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.
Ức gà giúp bạn no nhanh và lâu hơn mà không bị thừa calo. Theo nghiên cứu khoa học của Viện tim, phổi và huyết học quốc gia Mỹ, một người muốn giảm béo chỉ nên nạp từ 1200-1600 calo/này.
Do đó, ức gà là một "ứng cử viên" sáng giá cho thực đơn ăn kiêng. Ngoài ra, ức gà chứa lượng protein cao. Quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn nhiều thời gian. Như vậy, bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn.
2. Thịt bò nạc
Thịt bò nạc là loại thịt đỏ không thể xuất hiện nhiều trong các chế độ ăn kiêng. Phần thịt nạc bò chứa nhiều chất xơ, vitamin A, B, sắt, protein nhưng lại ít chất béo. Ăn thịt bò điều độ không gây béo phì mà còn bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
3. Thịt cá hồi
Cá hồi là một thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất như protein, niacin, vitamin B2, selen. phốt pho, omega-3, collagen.
Trong 120 gram cá hồi chứa 28 gram protein nhưng chỉ có 4 gram chất béo và có thể cung cấp 168 calo.
4. Thịt lợn nạc
Thịt lợn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải bất cứ phần nào của con lợn cũng tốt cho việc giảm cân.
Cứ 100 gram thịt ba chỉ lớn chứa đến 21,5 gram chất béo. Khi đưa vào cơ thể, một phần dinh dưỡng sẽ được hấp thụ, phần còn lại bị chuyển thành mỡ thừa.
Trong khi đấy, thịt nạc chứa hàm lượng protein cao nhưng lại ít chất béo. Cứ khoảng 100 gram thịt nạc có chứa 29 gram protein và chỉ có 0,026 gram chất béo.
Hơn nữa, hàm lượng chất béo trong thịt nạc kể trên chỉ là lượng tính toán lúc chưa nấu. Khi nấu, dưới tác dụng của nhiệt độ, chất béo sẽ giảm đi đáng kể.
Do đó, thịt lợn nạc là một loại thực phẩm tuyệt vời giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và không làm ảnh hưởng đến cân nặng.