Vị ngọt thanh mát lành của canh dưa leo nhồi thịt sẽ giúp bữa cơm tối nhà bạn trở nên thú vị và ấm áp hơn. Ngoài tác dụng bổ dưỡng, canh dưa leo nhồi thịt còn giúp bạn có làn da đẹp và sáng hơn.
- Thịt chiên làm theo kiểu này giòn bên ngoài mềm bên trong ngon tuyệt cú mèo
- Thịt xiên chiên chảo ngon chẳng kém gì thịt nướng
Nguyên liệu làm canh dưa leo nhồi thịt
- Thịt heo: 100gr muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
- Giò sống: 50gr
- Dưa leo: 3 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Bún tàu ngâm nở: 1 lọn
- Nấm mèo ngâm nở: 3 tai
- Hành tím băm
- Hành lá, rau mùi
- Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm canh dưa leo nhồi thịt
- Bước 1: Dưa leo rửa sạch, bào sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột dưa. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc 3cm. Rau mùi cắt nhỏ.
- Bước 2: Trộn đều hỗn hợp: Thịt heo, giò sống, bún tàu, nấm mèo, 1 muỗng hành tím băm, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng tiêu.
Nhồi hỗn hợp thịt vào trong dưa leo.
- Bước 3: Đun sôi 1.2 lít nước, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng bột ngọt, cho cà rốt và dưa leo vào nấu chín, tắt lửa.
Cho canh ra tô, cho tiêu và hành ngò lên trên, dùng với cơm.
Lưu ý: Lấy hết ruột của dưa leo để phần nhân được kết dính tốt hơn. Chọn dưa leo trái vừa, suông, có màu xanh để món canh đẹp mắt.
Chúc bạn thành công với cách làm canh dưa leo nhồi thịt!