Ở các sạp thịt ngoài chợ, người bán hàng hay để một miếng giẻ phủ lên. Nhiều người không biết mục đích của việc này cho đến khi người bán hàng giải thích lý do.
Rất nhiều bà nội trợ có thói quen chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến để làm sạch các vi khuẩn, hóa chất độc hại. Nhưng ít ai biết được rằng đây là cách làm sai lầm và vô tình lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Vậy 3 bước quan trọng đó là gì, hãy cùng theo dõi bài viết này để làm món thịt xào thơm ngon, đẳng cấp ngay tại nhà nhé!
Dưới đây là 3 bộ phận vừa ngon vừa bổ của thịt lợn, cung cấp các chất dinh dưỡng quý giá cho cơ thể, là lựa chọn tuyệt vời trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.
Khi mua thịt lợn cũng phải có kỹ năng, chính vì vậy những người am hiểu thường sẽ chọn 4 bộ phận này để mua.
Hai bộ phận của lợn rất giàu dinh dưỡng và có tác dụng tốt cho sức khỏe, bạn có thể chế biến cho gia đình ngay.
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Chỉ với một vài nguyên liệu có thể mua ngoài chợ, bạn đã có thể nấu được món ăn ngon cho cả nhà.
Từng miếng thịt bò được chiên sém bên ngoài, bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt thấm gia vị. Bên cạnh đó là mùi thơm bùi của vừng cùng với thì là rất lôi cuốn, sẽ khiến bạn ăn mãi không biết chán.
Từ 3 bộ phận này của con bò, bạn vừa có thể chế biến nhiều món nhậu mời khách ngày Tết, lại vừa cung cấp collagen chăm sóc làn da và xương khớp.
Nếu rã đông thịt sai cách có thể khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập cũng như hao hụt dưỡng chất, hương vị trong miếng thịt
Nếu bạn thường xuyên mua sườn nhưng không hiểu sự khác biệt giữa “hàng trước”, “hàng giữa” và “hàng sau” thì hương vị món ăn bạn nấu có thể rất khác nhau và bạn cũng có thể bị người bán thịt lừa vì sự thiếu hiểu biết của mình.
Thịt lợn trên thị trường được chia thành 2 loại: thịt màu đậm và màu nhạt. Sự khác biệt giữa 2 loại này là gì? Loại nào tốt hơn?