Thịt bò là thực phẩm quen thuộc đối với mỗi gia đình. Ngoài thịt bò, các bộ phận khác của con bò như gân bò, tủy bò... cũng rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây.
Cũng là món đậu phụ sốt cay nhưng nếu làm theo cách dưới đây đảm bảo sẽ mang đến một món ăn không chỉ ngon miệng mà chế biến lại cực nhanh.
Chỉ cần thêm một chút phô mai vào món trứng chiên quen thuộc là bạn đã có ngay một đĩa trứng thơm ngon béo ngậy cho bữa cơm gia đình mình rồi đấy.
Thịt lợn chua ngọt là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng nắm được bí quyết giúp thịt mềm ngon, không bị khô xác.
Một số người cho rằng lớp bọt này là chất bẩn và cần được hớt đi, nhưng số khác lại cho rằng lớp bọt này mới là tinh chất và nên được giữ lại. Vậy đâu là quan điểm đúng?
Thịt đỏ được WHO xếp vào nhóm có khả năng gây ung thư cho con người (nhóm 2A). Nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ 76g thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng cao hơn 20% so với chỉ tiêu thụ khoảng 21g mỗi ngày.
Cách xào thịt bò ngon không phải ai cũng biết, bạn cứ làm theo cách này bảo đảm sẽ đạt độ chín mềm, thấm vị.
Mặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khoẻ, nhưng nó không hoàn toàn xấu. Một số loại thực phẩm, như sữa, cần được chế biến để loại trừ vi khuẩn và giữ chúng an toàn khi tiêu thụ.
Mặc dù măng tây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nó cũng cảnh báo về một số tác dụng phụ tiềm ẩn có thể gây ra.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm siêu chế biến, được biết là có liên quan đến béo phì và các bệnh ở người trưởng thành, cũng có thể ảnh hưởng đến não.
Đây là mẹo rã đông thịt đã học được từ đầu bếp khách sạn. Toàn bộ quá trình này không cần ngâm nước, thịt sẽ được rã đông một cách đơn giản và nhanh chóng.
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích và thực phẩm ăn liền bằng lò vi sóng có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư buồng trứng.
Chuyên gia dinh dưỡng cho biết chế độ ăn nhiều các thực phẩm siêu chế biến có liên quan đến tăng cân, một số loại ung thư và tiểu đường loại 2.
Nhiều món ngon thường xuyên xuất hiện trên bàn tiệc ngày lễ Tết nhưng cần lưu ý về số lượng, tránh gây hại cho sức khoẻ.
Nhiều bà nội trợ có thói quen rã đông cá bằng cách ngâm trong nước. Cách này vừa mất nhiều thời gian lại có thể khiến cá bị nhạt thịt, ảnh hưởng đến hương vị sau khi chế biến.
Khoai tây luộc là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích, nhưng khi nói đến việc bảo quản thì tủ lạnh có thể không phải là nơi thích hợp.
Thực phẩm siêu chế biến có thể có hại cho sức khỏe nhưng có 8 thực phẩm dưới đây bạn có thể ăn mà không cần lo lắng.
Bạn đã quá quen với các công thức nấu món ngon từ thịt ba chỉ truyền thống?! Vậy thì hãy thử nấu cùng loại nguyên liệu này. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì hương vị đấy!
Không chỉ đồ ngọt, việc ăn quá nhiều những thực phẩm này cũng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Khi ăn một miếng hạt dẻ được làm theo công thức này thì chắc chắn bạn sẽ muốn làm lại lần nữa.