Chăm chỉ ăn món này mỗi ngày, mụn nhọt, nám, sẹo thâm lâu năm nhiều cũng một đi không trở lại, da trắng mịn chỉ sau 7 ngày.
- Sẵn có Vaseline lấy thoa lên da, mụn đầu đen chi chít cũng tự động chui ra bằng hết mà không cần nặn, không đau rát
- Mùa bắp cải tới rồi, chị em cứ luộc lấy nước thoa mặt thế này da trắng bóc, mụn bay sạch tha hồ đi chơi Tết
Những nốt mụn xấu xí hình thành trên mặt chính là kẻ thù của hầu hết các chị em trong việc làm đẹp. Thông thường để trị mụn nhanh nhất thì việc dùng tay để nặn là cách làm phổ biến nhất. Tuy nhiên ít ai biết rằng trong móng tay có chứa hàng triệu vi khuẩn gây hại. Vì thế khi cho chúng tiếp xúc trực tiếp vào da sẽ gây viêm nhiễm, để lại sẹo về sau.
Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ cần chịu khó ăn những món này thường xuyên mụn ẩn, mụn bọc, mụn đầu đen… sẽ không dám bén mảng, da trắng mịn, đẩy lùi lão hóa đến hơn 10 năm.
1. Trứng xào mướp đắng
Mướp đắng là một loại thực phẩm mà thành phần bên trong có chứa nhiều vitamin cùng các khoáng chất thiết yếu khác như: magie, kali, sắt… bởi vậy hàng ngày chỉ cần sử dụng chúng chế biến thành các món ăn như thịt nhồi mướp đắng, trứng xào mướp đắng, canh mướp đắng… sẽ góp phần giải độc gan, điều trị nóng trong, giúp cơ thể khỏe mạnh mặt khác ngăn ngừa mụn cực tốt.
2. Canh rau ngót nấu với thịt xay nhuyễn
Là món ăn dân dã, thành phần bên trong rau ngót có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp giải độc tố, thanh nhiệt, nhuận tràng nên chúng được các bà nội trợ tin tưởng sử dụng hàng ngày.
Đặc biệt ăn canh rau ngót nấu với thịt bằm thường xuyên sẽ ngăn chặn các tế bào gây sạm, kích thích sản sinh tế bào mới, giảm thâm nám, trị mụn nhọt vô cùng hiệu quả.
3. Canh bí đỏ hầm xương
Bí đỏ rất giàu hàm lượng vitamin, sắt, chất muối khoáng cùng các axit hữu cơ tốt cho hệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư, làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa. Đặc biệt ăn canh bí đỏ hầm xương thường xuyên sẽ tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nóng trong, điều trị mụn nhọt tận gốc mà chẳng cần sử dụng các loại kem dưỡng đắt đỏ.
4. Canh mùng tơi nấu hến/ngao
Chắc hẳn mùng tơi nấu ngao là món ăn quen thuộc được nhiều người ưa thích nhất hiện nay. Một phần bởi chúng dễ làm, cách chế biến đơn giản, nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên. Hơn nữa thành phần trong rau mùng tơi khá lành tính, giàu hàm lượng vitamin A, B2, B3, K… Vậy nên những ai da mặt đang nổi mụn chi chít hãy mua chúng về ăn mỗi ngày nhằm kích thích tế bào mới, giúp da dẻ sáng mịn tự nhiên.
5. Canh củ cải trắng
Với vị ngọt mát, rất dễ ăn, củ cải trắng tốt không kém gì thuốc bổ hay các loại mỹ phẩm cao cấp nhằm ngăn ngừa mụn nhọt, xóa mờ sẹo thâm, loại bỏ nám, tàn nhang.
Hàng ngày bạn chỉ cần chế biến chúng với củ cà rốt, xương sườn sẽ tạo nên món canh thanh mát, giải độc tố, ngăn ngừa mụn và hỗ trợ làm đẹp da hiệu quả ngay tại nhà.
Kiên trì ăn 5 món trên trong khoảng 2 tuần để nhanh chóng sở hữu một làn da căng sáng, đẹp không tì vết.