Từng chiếc quẩy vừng vàng ươm, giòn giòn lại thơm bùi vị vừng. Đây chắc hẳn sẽ là một món vặt ngon miệng cho các bé.
- Cách nấu cháo cho bé ăn dặm 6 tháng: Những điều cha mẹ nên biết giúp con nhanh tăng cân
- 10 sai lầm cần tránh khi cho trẻ ăn sáng, biết sớm để không làm hại con
Nguyên liệu:
200g bột mì
1 quả trứng
55g đường
20g dầu ngô hoặc dầu ăn
2g bột baking soda
50g nước lọc
Vừng trắng
Cách làm:
Trộn đều bột mì với bột baking soda sau đó thêm dầu ngô vào.
Trộn đều bột. Đập trứng vào bát rồi thêm đường vào trộn đều.
Đổ trứng vào bột rồi trộn đều, nhào thành khối dẻo mịn. Sau đó chia bột thành từng phần nhỏ, lăn thành dải dài.
Xịt nước lên trên bề mặt các dải bột rồi lăn qua vừng trắng để cho vừng bám đều vào dải bột. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho dải bột vào chiên chín vàng giòn là được (chiên ở lửa nhỏ). Vớt quẩy sau khi chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Từng chiếc quẩy vừng giòn giòn thơm bùi vị vừng rất ngon miệng. Sau khi chế biến, bạn để quẩy nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần. Đây là một món ăn vặt ngon miệng mà tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn làm được món quẩy vừng thật ngon nhé!