Bột ăn dặm ngọt cần nấu đúng theo công thức mới đem lại đầy đủ chất dinh dưỡng và giúp bé ăn ngon miệng.
- Bật mí cách nấu cháo tôm hấp dẫn cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm, mẹ không còn lo trẻ bị còi xương
- 5 dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng để ăn dặm kiểu Nhật
Đối với bé bắt đầu ăn dặm thì chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp bé phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí não. Bột ăn dặm ngọt với thành phần chủ yếu là trái cây, rau, bột gạo sẽ giúp cung cấp các loại vitamin và dưỡng chất cần thiết cho bé yêu. Mẹ có thể tham khảo cách nấu bột ăn dặm ngọt sau đây để nấu cho bé những món ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.
1. Cách nấu bột ăn dặm ngọt
Bột ăn dặm ngọt là một món ăn đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Để nấu bột ăn dặm ngọt mẹ cần hầm nhừ hoặc xay nhuyễn rau củ kết hợp với bột gạo đặc vừa phải. Để nấu bột ăn dặm ngọt đúng cách mẹ cần chú ý các lưu ý sau đây:
- Mẹ nên nấu rau củ trước sau đó mới xay nhuyễn và trộn với phần bột gạo.
- Khi nấu bột gạo mẹ nên khuấy bột lúc nước còn lạnh. Vừa khuấy đều tay vừa bật lửa vừa đến khi bột sôi thì trộn thêm phần rau củ quả đã xay nhuyễn.
- Mẹ không cần thêm các loại gia vị vì chúng không tốt cho thận của bé. Tốt nhất là mẹ nên để bé tập làm quen với hương vị tự nhiên của rau củ quả.
2. Công thức bột ăn dặm ngọt với đu đủ và lê
Nguyên liệu:
- 4 thìa bột ăn dặm.
- 2 thìa đu đủ xay nhừ.
- 2 thìa lê xay nhừ.
- Một thìa sữa công thức hoặc sữa mẹ.
Cách nấu bột ăn dặm ngọt với đu đủ và lê:
Bước 1: Mẹ gọt đu đủ chín rồi bỏ hạt, tráng sạch bằng nước sôi để nguội.
Bước 2: Mẹ cắt đu đủ thành miếng nhỏ rồi trộn chung với sữa công thức hoặc sữa mẹ. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 3: Cho lê vào nồi rồi đổ nước xâm xấp mặt. Đun lê cho đến khi chín mềm. Sau đó cho lê vào máy xay để nghiền nhuyễn.
Bước 4: Trộn chung đu đủ, lê xay nhuyễn cùng với bột ăn dặm để cho bé thưởng thức.
3. Công thức bột ăn dặm ngọt với bí đỏ
Nguyên liệu:
- 20gr bột gạo.
- 30gr bí đỏ
- Một ít sữa mẹ hoặc sữa công thức.
-15ml dầu ăn.
Cách nấu bột ăn dặm ngọt với bí đỏ:
Bước 1: Mẹ rửa sạch và cắt nhỏ bí đỏ. Sau đó hấp cách thủy hoặc luộc chín bí đỏ. Sau khi bí đỏ chín mẹ dùng máy xay để xay nhuyễn.
Bước 2: Mẹ hòa tan 20gr bột gạo với 200ml nước lạnh. Bật lửa nhỏ và đặt nồi lên bếp. Mẹ khuấy đều tay trong lúc nấu để bột sánh mịn. Cho thêm bí đỏ xay nhuyễn vào đảo đều.
Bước 3: Khi bột chín tới, mẹ cho thêm dầu ăn, bắc nồi xuống khỏi bếp. Cuối cùng mẹ cho thêm ít sữa để tăng thêm hương vị thơm ngon.