Dưới đây là những loại quả có nhiều trong mùa hè nhưng không phải ai cũng biết cách dung nạp một lượng cần thiết cho cơ thể. Thậm chí, việc ăn đúng còn có thể ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể.
Ăn một đĩa rau trước bữa cơm có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra, các loại rau giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và tối ưu hóa quá trình hấp thụ thức ăn hơn.
Một nghiên cứu mới cho thấy uống hơn 8 ly rượu mỗi tuần làm tăng đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành.
Không chỉ lão hóa nhanh về mặt ngoại hình, phụ nữ sau tuổi 50 sẽ dễ bị đột quỵ, bệnh tim mạch nói chung chỉ vì thích ăn 1 thứ.
Mặc dù số liệu cụ thể khác nhau tùy theo độ tuổi và giới tính, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng tham gia dù chỉ một hoạt động thể chất nhỏ cũng giúp giảm tỷ lệ đột quỵ so với việc ngồi yên không vận động gì.
Các loại bánh chưng, bánh tét và rượu bia là những thực phẩm quen thuộc trong ngày lễ Tết. Tuy nhiên, khi chúng ăn cùng nhau lại có thể mang đến các hậu họa về sức khỏe không ngờ.
Nghiên cứu mới cho thấy những người thở bằng miệng được phát hiện có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn những người thở bằng mũi, trừ khi tập thể dục.
Các cơn đau tim thường xảy ra vào buổi sáng, thời điểm bệnh nhân mới ngủ dậy, nhất là vào những tháng mùa lạnh. Những người lớn tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn do cơ thể đã lão hóa, dẫn đến giảm khả năng thích nghi với sự thay đổi của thời tiết.
Bạn thường chọn làm gì 5 phút trước khi đi ngủ? Kiểm tra điện thoại, xem TV, ăn đồ ăn nhẹ vào đêm khuya? Muốn tốt cho sức khỏe hãy làm việc này.
Các bệnh về tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, cướp đi sinh mạng của khoảng 17,9 triệu người mỗi năm, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Đây là một loại gia vị phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, không chỉ dùng để chế biến món ăn, loại củ này còn có những công dụng đặc biệt hỗ trợ cho sức khỏe con người.
Một nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu hoạt động thể chất giảm sau khi điều trị ung thư thì nguy cơ phát triển bệnh tim mạch sẽ tăng tới 43%.
Bệnh tim mạch, bao gồm các bệnh của tim (suy tim, bệnh van tim…) và bệnh của mạch máu (xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim,…) là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ.
Tỏi được biết đến là loại gia vị quan trọng trong mỗi bữa ăn, đồng thời là thứ giúp đẩy lùi nhiều căn bệnh quái ác.
Cơ thể có các phản ứng khác nhau ở từng mức nồng độ cồn. Việc nắm được các phản ứng này có thể giúp chúng ta điều chỉnh lượng uống và có cách xử trí phù hợp.
Một nghiên cứu cho thấy loại củ này là nguồn cung cấp kali, chất xơ và vitamin quan trọng cho cơ thể.
Triệu chứng rối loạn tuần hoàn máu, thiếu máu lên não là hiện tượng rất nhiều người mắc phải. Nếu không cải thiện những thói quen có thể dẫn đến những ảnh hưởng, nguy hiểm đến tính mạng.
Tỷ lệ mắc bệnh tim mạch của người Nhật thấp có thể là nhờ duy trì những thói quen đáng học hỏi sau.
Nhiều người cho rằng đồ ngọt là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, có một loại thực phẩm quen thuộc khác làm tăng 44% nguy cơ tiểu đường.
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bà mẹ béo phì hoặc thừa cân trước hoặc trong thời gian mang thai có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn sau khi sinh.