Có thể sống trong môi trường nhiệt độ thấp đến âm 20 độ C trong 1 năm, loại vi khuẩn nguy hiểm này vẫn luôn ẩn náu trong tủ lạnh của bạn.
Nếu bạn vẫn đang nghĩ rằng tủ lạnh có thể giúp thực phẩm ‘kéo dài tuổi thọ’ thì hoàn toàn sai với 5 món dưới đây.
Thực phẩm có nguy cơ bị hỏng nhanh hơn nếu chúng ta bảo quản không đúng cách, vậy dưới đây là bí quyết cho bạn.
Bảo quản ngô muốn giữ được vị ngọt ngon, hạt không bị móp đừng vội cho tủ lạnh mà nhớ làm bước này nhé.
Đồ ăn thừa hoặc một số loại thực phẩm để qua đêm sẽ có lượng độc tố cao, nguy hiểm tới sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây là những loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên để qua đêm.
Vị bác sĩ dinh dưỡng cảnh báo, trong mùa nắng nóng có 1 thứ rất dễ nhiễm khuẩn đó là: Các loại mắm, đặc biệt là mắm ruốc, mắm tôm.
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Một số loại nấm mốc như vi nấm Aflatoxin gây xơ gan và ung thư gan hoàn toàn không bị tiêu diệt bởi nhiệt độ, dù có nấu đến 100 độ C.
Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp tối ưu hóa hiệu suất của tủ lạnh và tối đa hóa thời hạn sử dụng của các thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh mà bạn có thể tham khảo.
Khi dọn dẹp nhà cửa đón Tết, có 5 thứ bạn cần phải chùi rửa sạch hơn để ngăn không cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.
Tết thường là thời điểm trong tủ lạnh thường chứa rất nhiều đồ, đặc biệt là đồ ăn thừa sau những bữa cỗ của gia đình. Mặc dù vậy, có một số thực phẩm đặc biệt không nên để trong tủ lạnh qua đêm.
Kiểu ăn rau củ nhiều người thường làm, dù tiện lợi và tiết kiệm nhưng có thể vô tình sản sinh chất gây ung thư.
Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách trữ rau củ quả trong ngăn đông được lâu, chị em đừng nên bỏ qua nhé.
Nếu thực phẩm không được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh thì rất có khả năng vi khuẩn sẽ phát triển bên trong, cản trở chất lượng thực phẩm và thậm chí còn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.
Nếu mở tủ lạnh ra mà thấy thực phẩm xuất hiện 5 dấu hiệu này, tốt nhất nên bỏ đi vì chúng đã hư hỏng, ăn vào dễ mắc bệnh.
Gia vị là một phần không thể thiếu trong công việc nấu nướng hàng ngày. Nhưng có những lúc gia vị bị mất đi mùi thơm, hương vị và dễ dàng vón cục. Dưới đây là một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn bảo quản gia vị an toàn và được lâu nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị.