Người mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, mạch máu não, người gặp vấn đề về da không nên ăn quá nhiều bánh trung thu.
Tuy là loại bánh được nhiều người ưa thích vào Rằm tháng 8, nhưng theo nhiều chuyên gia, hàm lượng calo và đường cao có trong bánh trung thu lại không có quá nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Ăn bánh, uống trà mùa Trung Thu là một phong tục truyền thống của người Việt. Nhưng làm sao có thể vừa thưởng thức được bánh ngon mà không bị tăng cân bạn đã biết?
Khi cắt bánh Trung thu, phần nhân nhuyễn mềm, thơm được bao bọc bởi lớp vỏ trắng đặc trưng. Bên cạnh đó, mùi hương hoa mộc cũng sẽ gây ấn tượng với bất cứ ai ngay khi nhìn thấy.
Bánh Trung thu tổ yến với phần nhân làm từ bí đao tuy không thể so sánh được với bánh có nhân tổ yến thật nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon mới lạ.
Càng gần rằm tháng 8, thị trường bánh trung thu càng sôi động, tràn ngập các loại bánh đủ thể loại, mẫu mã đa dạng. Vì thế, việc lựa chọn đúng loại bánh để an toàn là điều nhiều người quan tâm.
Có hai loại bánh trung thu là bánh dẻo và bánh nướng. Tuy nhiên loại bánh nào ăn tốt hơn và ăn như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe thì không phải ai cũng biết.
Sau rằm tháng 8, những cửa hàng bán bánh trung thu với biển hiệu “đại hạ giá” lại được đông đảo người tiêu dùng tìm tới. Tuy nhiên, các chuyên gia đã đưa ra nhiều cảnh báo về chất lượng của loại bánh này.
Tại khoa cấp cứu, bé được hồi sinh tim phổi nhưng không thành công, bé tử vong.
Những loại thực phẩm dưới đây nếu được kết hợp cùng với bánh trung thu sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm bớt độ ngấy của bánh trung thu, chị em cũng không lo bị béo!
Dưới đây là một số loại trà được đánh giá tốt cho sức khỏe thường dùng để thưởng thức vào đêm Tết Trung thu.
Trung thu là dịp nhiều gia đình quây quần để thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon. Nhưng nhiều người lo ăn nhiều sẽ bị béo, tăng đường huyết, mỡ máu… Vậy ăn bánh Trung thu thế nào để không tăng cân và gây hại sức khỏe?
Tham khảo bài viết dưới đây để biết bí quyết bảo quản bánh trung thu, giúp bánh giữ hương vị thơm ngon trong thời gian dài nhé!
Thay vì làm bánh Trung thu theo công thức truyền thống, bạn có thể thử làm bánh Trung thu "ngàn lớp" với màu sắc bắt mắt, chất lượng tuyệt vời, mà lại vô cùng đơn giản.
Ngoài các loại bánh trung thu truyền thống như thập cẩm, đậu xanh, trà xanh, khoai môn,...Thị trường bánh trung thu hiện nay vô cùng sôi động với vô vàn các loại khác nhau, hãy cùng khám phá nhé!
Vào ngày này, mọi nhà thường chuẩn bị nhiều loại món ăn có hàm ý tốt đẹp, mang lại may mắn.
Bánh trung thu là món ngon không thể thiếu trong dịp tết quan trọng này nhưng các chuyên gia cảnh báo nhiều điều cần lưu ý khi ăn tránh rước họa vào thân.
Cùng vào bếp làm bánh trung thu healthy được làm từ những nguyên liệu healthy và là sự lựa chọn tốt hơn so với bánh truyền thống.
Nghĩ mua được giá hời, bà quyết định mua hai hộp để ăn thử và nghĩ bụng nếu thấy ngon thì sẽ giới thiệu cho người khác.
Công thức bánh dứa sẽ cho sản phẩm vỏ mềm, xốp, không vỡ nát. Nhân dứa chua chua ngọt ngọt...