Với cách bảo quản bánh chưng dưới đây, bạn không phải lo ngại thời gian sử dụng ngắn cũng như giúp bánh ngon và mềm dẻo hơn.
Mâm cỗ ngày Tết là dịp để con cháu tưởng nhớ về công đức của tổ tiên, cầu mong tổ tiên phù hộ cho gia đình mình một năm mới được an khang, thịnh vượng.
Nhiều người lo ngại ăn bánh chưng dễ tăng cân, tăng đường huyết, vậy làm cách nào để hạn chế điều này?
Trong những món ăn ngày Tết, bánh chưng là món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhưng cũng chính là “thủ phạm” khiến bạn tăng cân vù vù. Để tránh tình trạng này, bạn cần tuân thủ theo những điều dưới đây.
5 đối tượng không nên ăn bánh Chưng kẻo gây thêm bệnh. Nên hạn chế hoặc tốt nhất nên tìm cách ăn phù hợp.
Bánh chưng là một loại bánh không thể thiếu trong những ngày Tết của gia đình người Việt. Được làm bằng gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, bánh chưng là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và dễ ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thoải mái thưởng thức món ăn này.
Bánh chưng ngày Tết nếu bảo quản không đúng cách sẽ rất nhanh bị hỏng, bỏ ngăn mát tủ lạnh thì không còn ngon. Hãy làm theo cách này, bánh chưng giữ hơn 10 ngày mà vẫn thơm ngon.
Vào thời điểm cận Tết, nhằm tăng lợi nhuận và tiết kiệm thời gian, nhiều cửa hàng sử dụng pin để luộc bánh chưng. Vậy làm sao để nhận biết bánh chưng luộc bằng pin độc hại này, cùng tìm hiểu ngay nhé.