Một số thực phẩm được ăn hầu như hàng ngày không chỉ không bổ dưỡng mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Không chỉ uống rượu có thể gây hại cho gan mà một số thói quen buổi sáng cũng có thể 'đầu độc' gan.
Đây là 4 loại thực phẩm bạn có thể tận dụng để chế biến thành các món ngon với mục đích tăng cường khả năng miễn dịch và có một mùa thu suôn sẻ.
Khi bụng đói, bạn tuyệt đối cần tránh ăn 5 loại thực phẩm này và đừng dại dột mà làm 3 việc dưới đây để bảo vệ sức khỏe.
Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món nào mới là lựa chọn tốt nhất cho một bữa sáng chất lượng và tốt cho sức khỏe.
Đã có nhiều tin đồn cho rằng việc ăn phở kèm trà đá lạnh có thể gây ra ung thư.
Đôi lúc vì bận rộn hay ngủ dậy muộn nên nhiều người hay ăn sáng qua loa, nhưng hãy nhớ tránh 3 món này vì chúng sẽ gây ung thư cực mạnh.
Sau khi ăn sáng, trong đó có sushi, bánh mì... trước cổng trường có 15 học sinh của 4 trường xuất hiện tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm. Đến 9 giờ sáng các bệnh nhi được đưa đi cấp cứu.
Bạn có thể cũng đang sử dụng những món ăn này vào mỗi buổi sáng trước khi đi học, đi làm.
Bên cạnh việc đầu tư thực đơn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, việc hình thành và rèn luyện thói quen ăn uống đúng giờ là rất quan trọng đối với sức khỏe.
Bác sĩ Nhật Bản Shuto Hiroshi giới thiệu 2 món là bí quyết để giữ cân nặng ổn định trong nhiều năm cũng như giảm cholesterol nhất định phải có trong bữa sáng.
Mặc dù đã có rất nhiều những cảnh báo về tác hại của nhịn ăn sáng nhưng nhiều người vẫn duy trì việc này với mong muốn có thể tiết kiệm thời gian hoặc là giảm cân. Bạn không hề biết rằng nhịn ăn sáng mang đến những tác hại khủng khiếp như thế nào đối với cơ thể, nhất là sức khỏe tim mạch.
Nhiều người không chú ý nhiều đến bữa ăn sáng. Họ lựa chọn bữa ăn chỉ vì tiện mà không biết rằng đang tự hại sức khỏe của bản thân.
Để kiểm soát bệnh tiểu đường, bác sĩ cũng khuyên mọi người nên cân nhắc nhu cầu ăn uống, tình trạng sức khỏe của mình và điều chỉnh thói quen ăn uống cho phù hợp.
Thận là cơ quan quan trọng trong cơ thể tuy nhiên chúng có thể đang bị hủy hoại hàng ngày bởi những thói quen ăn uống, sinh hoạt không tốt. Việc ăn bữa sáng sai cách cũng có thể là nguyên nhân.
Đây là 9 việc mà người sống lâu sẽ không bao giờ làm, nếu bạn cũng muốn sống trường thọ thì tốt nhất nên tránh xa.
Món mì bò với sợi mì tươi mềm nhưng dai, sần sật. Thịt bắp bò được hấp trong thời gian dài nên mềm nhưng có mỡ và gân, dai dai mềm mềm, tan ngay đầu lưỡi...
Một bữa sáng cân bằng, giàu chất dinh dưỡng sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn là bữa sáng đầy đường và thiếu chất.
Người Việt có thói quen ăn sáng bằng món nước nhưng phương Tây lại ngược lại. Vậy ăn gì buổi sáng để đảm bảo năng lượng cho cả ngày?
Nếu tuân theo một thói quen buổi sáng lành mạnh và đều đặn, bạn sẽ có cảm giác thoải mái và tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới.