Ăn cơm chan canh là thói quen rất phổ biến, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng cách ăn này sẽ hại sức khỏe và gây bệnh dạ dày? Thế nhưng, sự thật như thế nào?
Khi nghe hết những lời phân trần từ mẹ mình mà tôi không khỏi sốc, không ngờ bà lại cho vợ mình ăn những thứ kinh khủng thế này.
Một bữa ăn đầy dinh dưỡng và khoa học thôi chưa đủ, nếu muốn sống thọ và nói không với bệnh tật bạn cần áp dụng thêm cách ăn này.
Cơm trắng có chỉ số đường huyết cao (GI=83) nên nhiều người tiểu đường e ngại, thậm chí cắt cơm trắng ra khỏi khẩu phần ăn của mình. Nếu không muốn bị tăng đường huyết có thể áp dụng 4 mẹo ăn cơm lành mạnh dưới đây.
Tôi cảm thấy mình không thể nào chịu đựng được cảnh sống cùng với người mẹ chồng vừa khó tính lại còn độc ác đến thế.
Cơm nguội khi bị thiu, đừng tiếc mà hãy vứt đi vì ăn vào sẽ sản sinh cực nhiều loại bệnh.
Việc chăm sóc trẻ từ 1-3 tuổi cần cha mẹ đặc biệt chú trọng vì có một số thói quen cần sớm rèn cho trẻ.
Nhiều người luôn chan canh vào cơm để dễ nuốt hơn, nhưng việc làm này lại không hề tốt cho sức khỏe. Vì khi ăn cơm chan canh, thức ăn được nuốt nhanh, chưa kịp thấm nước bọt đã trôi xuống dạ dày, tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
Người Nhật chủ yếu ăn cơm ở dạng nguội như sushi, cơm nắm. Khi cơm bảo quản lạnh, các phân tử tinh bột tập hợp lại tạo ra nhiều tinh bột kháng.