"Bữa cơm định mệnh" vào trưa 26/12 vốn không nằm trong kế hoạch ban đầu, gia đình bà Thắm chỉ nấu những món ăn bình thường.
Liên quan đến vụ 4 người trong một gia đình lần lượt tử vong sau bữa cơm trưa ở Hưng Yên, trao đổi với Nhịp Sống Việt, bà Nguyễn Thị Thắm (trú thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An, huyện Kim Động) cho biết, vẫn chưa hết bàng hoàng khi 2 con gái và 2 cháu ngoại qua đời. Được biết, vợ chồng bà chỉ có 2 người con gái là chị Nguyễn Thị Tươi (27 tuổi) và Nguyễn Thị Tình (25 tuổi). Cả 2 đều đã lập gia đình, sống tại xã Ngọc Thanh và Đồng Thanh (cùng huyện Kim Động).
Kể về ngày xảy ra vụ việc thương tâm, bà Thắm nghẹn ngào cho hay, bữa cơm trưa vào ngày 26/12 không nằm trong dự định ban đầu vì ngày thường các con đi làm, chỉ có chủ nhật mới về nhà bố mẹ đẻ ăn cơm. Tuy nhiên, hôm đó, khi bà Thắm đi chợ, gặp chị Tươi nên đã rủ gia đình con qua ăn cơm. Khi về nhà, bà tiếp tục gọi điện cho gia đình chị Tình, hẹn qua nhà ăn cơm.
Do bữa cơm bất ngờ nên gia đình bà không chuẩn bị nhiều thức ăn, chỉ có các món bình thường như thịt lợn, chả lợn, đậu phụ, rau cần và trứng do 2 con gái chế biến. Người mẹ khẳng định trong bữa cơm không có gì bất thường.
Bữa cơm hôm đó có tổng cộng 9 người, gồm vợ chồng bà Thắm, chị Tươi cùng 2 con, vợ chồng chị Tình cùng 2 con. Chồng chị Tươi là anh Nguyễn Văn Dũng không đến nhà vợ vì đi làm sơn hộ người bác bên Thái Bình.
"Tất cả mọi người ngồi chung một mâm. Trong bữa cơm, các cháu nhỏ thỉnh thoảng chạy đi chơi" - bà Thắm khẳng định những thông tin đồn thổi trên mạng xã hội cho rằng nhà bà ăn "lẩu ếch" hay "nấm" dẫn đến ngộ độc là hoàn toàn sai sự thật.
Sau khi ăn khoảng 30 phút, bé N. (9 tuổi, con trai chị Tươi) bắt đầu bị nôn, đau tức ngực, chân tay run, co giật, mắt trợn, sùi bọt mép và cứng đơ người. Lúc này, chị Tươi không giữ được bình tĩnh, chỉ khóc và hét lớn. Người thân xoa dầu cho bé trai rồi chuyển đi Bệnh viện Nhi Hưng Yên cấp cứu, sau đó cháu tỉnh táo hơn chút nhưng vẫn tiếp tục kêu đau.