Hơn 20 cái xuân sang vẫn cứ gọi là có thù với việc gói bánh chưng. Gói xấu đã đành, đằng này còn khiến nhân bánh phèo ra ở cả 4 góc bánh thì thật chỉ biết… cạn lời.

20:05 02/02/2019

Bánh chưng, bánh tét là món ăn truyền thống của người Việt trong dịp Tết. Thay vì đặt mua ngoài tiệm, nhiều gia đình đã lên lịch tự gói bánh, sau đó đặt nồi nấu bánh đến Giao thừa. Bánh vừa chín thì mang ra để nguội, đặt lên bàn thờ tổ tiên những ngày đầu năm.

Chưa bàn đến nhân bánh có ngon hay không, việc mang bánh đặt lên bàn thờ bắt buộc phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Chính vì thế mọi trọng trách vô tình đặt lên khâu gói bánh. Và tất nhiên rồi, mẹ và bà của bạn sẽ không thể tin tưởng giao phó nhiệm vụ ấy cho người chưa bao giờ gói bánh. Bởi điều đó sẽ tạo nên những thảm họa ngày Tết mà ai nhìn cũng chỉ biết… 'khóc thét'.

Gói bánh chưng mà phèo hết cả 4 góc thế này đây... (Ảnh: Hoan Ngo)

Gói bánh thế này mà đòi nhận oder, ai dám đặt... (Ảnh: Đỗ Uyên).

Khi mẹ chồng hỏi biết gói bánh không, dõng dạc đáp có và đây là kết quả. (Ảnh: Bảo Bảo).

Màn gói bánh chưng chỉ có thể là thảm họa. (Ảnh: Lưu Thuận).

Gói thế này chỉ hi vọng lúc chín, bánh vẫn còn nguyên vẹn. (Ảnh: Đàm Thùy Dung).

Gói thế này đã đủ chuẩn cưới chồng chưa? (Ảnh: Nông Thị Huệ).

Gói bánh chưng vì bị ép buộc... (Ảnh: Ngoc Thi Thanh Dang).

Đùm bánh hay gói bánh vậy??? (Ảnh: Mai Đức).

Sản phẩm đầu tay quá là chất lượng luôn... (Ảnh: Hùng Hoài Mộc Châu).

Gói thì đẹp đó nhưng thử một lần nấu bánh chưng thì cả nhà phải trầm trồ... (Ảnh: Nguyễn Nhựt Anh).
Theo Đan Phương/Tiin/Báo Đất Việt