Báo cáo kết quả kiểm tra về UBND TP Chí Linh trước ngày 4-3 để có phương án xử lý nếu có vi phạm.

Lam Lam (t/h) 23:00 28/02/2024

Theo Người Lao Động thông tin trên mạng xã hội, ngày 27-2 đã lan truyền hình ảnh về một hóa đơn thanh toán được cho là của nhà hàng 100 Huy Hạnh (địa chỉ tại đường Lê Thánh Tông, phường Phả Lại, TP Chí Linh, tỉnh >Hải Dương) và thực khách phản ánh nghi ngờ bị ">chặt chém" khi >bữa ăn có giá 5.850.000 đồng cho một đoàn khách gồm 17 người. Theo hóa đơn, nhà hàng thu 900.000 đồng/3 đĩa tôm chao, 900.000 đồng/3 đĩa cá bống chiên, 900.000 đồng/3 đĩa trâu xào, 1.050.000 đồng/3 đĩa gà rang, 1.200.000 đồng/3 bát canh cá ngạnh, 750.000 đồng/3 đĩa ốc xào chuối đậu và 150.000 đồng tiền cơm trắng.

Thông tin phản ánh cho biết khi nhận hóa đơn trên thực khách đã sốc, bởi nghĩ ăn cơm bình dân không quá đắt. Đoàn không hỏi giá trước khi ăn và quán cũng không có bảng niêm yết giá.

Chủ tịch UBND phường Phả Lại ông Nguyễn Duy Lũy cho biết ngay khi nhận được thông tin phản ánh. Ảnh: NLĐ

Cũng theo chủ nhà hàng, trưa 27-2, đoàn khách gồm 17 người đến ăn tại nhà hàng và gọi các món trâu xào rau muống, ốc xào chuối đậu, tôm chao, cá bống chiên, canh cá ngạnh và thịt gà để ăn cơm.

"Không có chuyện chúng tôi bán hàng "chặt chém" đối với thực khách. Nhà hàng đã kinh doanh tại địa phương 10 năm qua và cũng là nơi ở của gia đình, nếu bán chặt chém làm sao tồn tại đến bây giờ"- chủ nhà hàng nói. "Riêng tôm sông, chúng tôi mua vào đã 500.000 đồng/kg, cá bống cũng mua tại thuyền chài, các thực phẩm chế biến nhà hàng toàn lấy nguồn xịn. Khi đoàn khách đến ăn, họ bảo làm đĩa và có hỏi giá. Khi ăn xong họ trả tiền và cười nói vui vẻ". UBND TP Chí Linh đã ra văn bản yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin.

Theo Dân Trí, tại Hạ Long từng xảy ra vụ việc tố "chặt chém" vì ăn hải sản Hạ Long hết 11 triệu đồng gây xôn xao. bữa hải sản có các món như ruốc chân dài giá 850.000 đồng/kg, hàu sống và hàu mỡ hành 15.000 đồng/con, cá song hổ 750.000 đồng/kg; ốc hương to 750.000 đồng/kg, bề bề to rang muối 850.000 đồng/kg, ngao hoa 450.000 đồng/kg cùng một số món khác.

Đi kèm với hình ảnh bữa ăn, vị khách bình luận "những hành vi nâng giá như này sẽ khiến Hạ Long ngày càng mất khách. Mong các quán ăn kinh doanh từ cái tâm, đừng để xảy ra hiện tượng chặt chém tương tự".

Thông tin phản ánh về nghi vấn chặt chém ở nhà hàng Vua hải sản 3. Ảnh: Người Đưa Tin

Hình ảnh hóa đơn cho thấy, đoàn khách có 16 người, dùng bữa tối vào ngày 15/2. Hải sản được đoàn khách lựa chọn theo kg, trong đó nhiều nhất là cá song hổ 4kg, bề bề 3kg, ốc hương 2kg... Nhà hàng trên được xác định nằm ở phường Bãi Cháy thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Anh Văn Thanh, xác nhận vụ việc xảy ra tại ra tại nhà hàng Vua hải sản 3 của mình vào khoảng 21h ngày 15/2 (mồng 6 Tết). Chủ nhà hàng này cho hay có biển niêm yết giá hải sản công khai. Trước khi đoàn khách vào gọi món cũng có trao đổi và thống nhất về mức giá từng loại hải sản.

Mỗi mùa, giá hải sản lại có những thay đổi nhất định. Vào dịp lễ Tết, giá cả tại nhà hàng tăng từ 8% đến 10% vì chi phí nhân viên phục vụ cũng bị đội lên", anh Thanh giải thích.

Cũng theo người đại diện, đoàn khách ăn uống trong không khí vui vẻ. Khi thanh toán tiền ra về, khách không có bất cứ phản ánh nào với nhà hàng.

 

Lam Lam (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe