Thực hiện gà rán bằng nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm công sức, thời gian mà vẫn đảm bảo món ăn thơm ngon, giòn tan.
Với việc sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp cho người nấu ăn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức chế biến món ăn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu giòn tại ngay tại nhà
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi bắt tay vào làm> gà chiên bằng nồi chiên không dầu:
Tùy theo số lượng người ăn để bạn xác định số lượng đùi gà sao cho phù hợp.
Ngoài ra khi chọn mua đùi gà, bạn cần phải lưu ý một số đặc điểm sau trong cách chọn lựa:
Cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu đúng phương pháp phải trải qua từng bước cụ thể như sau:
Bạn đập gừng rồi cho vào 1 chiếc thau nhỏ, cho 5 chiếc đùi gà vào chậu thau, thêm 3 – 4 thìa cà phê muối, 3 thìa rượu trắng, rồi dùng tay xoa đều lên đùi gà. Để đùi gà sau 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Cho đùi gà ướp cùng 200ml sữa tươi trong thời gian 30 phút, rồi vớt ra để ráo.
Bóc hành tím, tỏi, rửa sạch, băm nhuyễn, cho vào 1 chiếc bát tô. Tiếp tục cho thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay vào bát. Sau đó cho đùi gà vào trộn đều cùng tất cả các gia vị. Để cho đùi gà ngấm gia vị trong khoảng thời gian 30 phút.
Bạn cho đùi gà vào nồi hấp, hấp trong thời gian từ 15 – 20 phút. Sau đó, vớt đùi gà ra đĩa để ráo nước.
Lấy 50gr bột chiên giòn, nửa muỗng canh đường, nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng cà phê ớt bột, nửa muỗng cà phê bột nghệ, nửa muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt, 2 quả trứng gà, 50ml sữa tươi. Khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi hòa quyện lại với nhau
Bạn cũng chuẩn bị 2 bát riêng, 1 bát đựng 100gr bột chiên giòn và 1 bát đựng 100gr bột chiên xù. Tiếp theo bạn nhúng đùi gà qua hỗn hợp bột ướt, sau đó nhúng qua bột khô. Sau đó bạn nhúng gà lần thứ hai vào bột ướt rồi phủ thêm lớp bột xù là hoàn thành công đoạn tẩm bột.
Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, khi nồi nóng bạn tiến hành cho đùi gà vào chiên. Thời gian chiên khoảng 30 phút.
Sau khi kết thúc thời gian chiên, bạn tắt nồi, gắp đùi ra ra đĩa, thêm 1 chút tương ớt là có thể thưởng thức được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này.
Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước để có món đùi gà rán bằng nồi chiên không dầu giòn tan, thơm ngon. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện> cách làm cánh gà rán bằng nồi chiên không dầu theo những bước hướng dẫn ở trên bằng việc thay đùi gà bằng cánh gà là được.
>>> Xem thêm:
- Các món ăn làm từ nồi chiên không dầu có ngon không?
Để có món gà rán bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, người chế biến cần có một số lưu ý như sau:
Như vậy bài viết đã hướng dẫn bạn đọc cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy tham khảo những hướng dẫn từ bài viết từ phunuvagiadinh.vn để thực hiện món ăn thơm ngon này dành cho bản thân và gia đình vào những ngày nghỉ cuối tuần.