Chân gà có nhiều cách chế biến phong phú như cách làm chân gà sốt me, chân gà rang sốt me, chân gà chiên xù sốt me, chân gà sả ớt, chân gà xào sốt chua cay,… Mỗi món ăn đều có những hương vị hấp dẫn rất đặc trưng. Trong đó, chân gà ngon khi hòa quyện cùng nước sốt me thơm lừng là món ăn đậm đà, cực kỳ hấp dẫn khó chối từ. Sau đây là hướng dẫn thực hiện món chân gà sốt me khá đơn giản. Cùng theo dõi nhé!
Chân gà có nhiều cách chế biến phong phú như >cách làm chân gà sốt me, chân gà rang sốt me, chân gà chiên xù sốt me, chân gà sả ớt, chân gà xào sốt chua cay,… Mỗi món ăn đều có những hương vị hấp dẫn rất đặc trưng. Sau đây là cách làm chân gà sốt me đậm đà hấp dẫn.
Xem thêm:
- Cách làm chân gà ngâm sả tắc cực ngon cho ngày lễ 30/4, ăn mãi không chán
Bước 1: Sơ chế
Bước 2: Ướp chân gà
Cho chân gà vào một tô nhỏ, sau đó cho thêm muối, đường, bột nêm, tiêu, hành tỏi băm, sả giã nhỏ, trứng gà, ớt bột vào trộn đều trong chừng 5-10 phút cho chân gà ngấm đều gia vị.
Bước 3: Tẩm bột và chiên chân gà
Bước 4: Chân gà sốt me
Bước 5: Trình bày
Gắp chân gà chiên giòn sốt me ra đĩa và rưới nước me lên trên. Bạn để lại ít nước sốt me trong chén nhỏ để chấm cùng.
Lúc chân gà đã rang xong, bạn có thể rắc thêm chút mè rang vào chân gà để món ăn thêm đẹp mắt và đậm đà
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Khoa Thú y Đại học Chung-Hsing ở Đài Loan cho biết chân gà có lượng collagen rất cao. Mức độ collagen tự nhiên trong chân gà cũng tương tự lượng collagen có trong rau xanh và trái cây. Chất này mang đến một số lợi ích như:
Hỗ trợ da tạo tế bào mới thay cho những tế bào chết
Tăng khả năng hấp thụ canxi và protein tốt hơn.
Giúp cơ thể sản xuất nhiều tế bào hồng cầu hơn.
Tăng cường tốc độ chuyển hóa chất béo của cơ thể và hỗ trợ giảm cân.
Món ăn này bao gồm da, gân, xương giàu protein, canxi cũng như collagen dễ hấp thụ. Lượng >dinh dưỡng này rất quan trọng trong việc tăng cường cấu trúc xương và phòng ngừa loãng xương từ sớm.
Nhờ có chứa các chất dinh dưỡng như protein và canxi mà chân gà mang lại khả năng chữa lành các chấn thương. Đây là hai chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng giúp tái tạo các dây thần kinh, cơ bắp và xương trong cơ thể.
Khi hầm chân gà làm nước dùng, các chất dinh dưỡng trong nguyên liệu này như protein, collagen, chondroitin và glucosamine cũng sẽ hòa tan vào nước. Khi bổ sung nước dùng chứa các chất dinh dưỡng này, ruột sẽ khỏe hơn và tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.
Nước dùng hay các món ăn khác từ chân gà có thể cung cấp một số axit amin, collagen, glycine, hidroksipolin và proline giúp duy trì móng khỏe đẹp. Hơn nữa, chân gà đã nấu chín thường chứa gelatin giúp cơ thể xử lý canxi móng hấp thụ được.
Chân gà không chỉ chứa collagen hay chất tạo gelatin mà còn chứa các loại khoáng chất khác như kẽm, đồng, magie, canxi và phốt pho. Đây là những khoáng chất cần thiết giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch để đối phó với nhiều loại bệnh.
Với những hướng dẫn trên, chắc hẳn bạn đã có thể nắm được cách làm chân gà sốt me thơm ngon và đơn giản. Bạn có thể dùng món ăn cực kì hấp dẫn và sảng khoái này cho chồng yêu lai rai cùng bạn bè vào dịp cuối tuần. Còn ngần ngại gì mà không nhanh chân vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công!