Dưới đây là tổng hợp các món trứng cà chua thơm ngon mà bạn có thể tham khảo để thực hiện món ăn chiêu đãi gia đình. Cùng theo dõi cách làm ngay sau đây!
Trứng >cà chua là một trong những món ăn kết hợp được nhiều người yêu thích vì vừa đơn giản vừa có hương vị thơm ngon. Bạn có thể thực hiện nhiều món ăn với >trứng và cà chua để làm đa dạng thực đơn. Dưới đây là gợi ý cách làm các món trứng cà chua phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo để thực hiện ngay hôm nay. Cùng theo dõi nhé!
Món ăn này giúp bữa cơm ngon hơn và dành cho những ngày nắng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1/8 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 chút tiêu
- Hành lá
- 2 quả trứng gà
- 2 quả cà chua nhỏ
- 1/4 chén dầu
Cách thực hiện
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Nguyên liệu cần có:
Cách thực hiện
Trứng xào cà chua là một trong những món ăn rất có lợi cho mắt và tim mạch. Cách chế biến món trứng xào cà chua rất đơn giản và phù hợp với đại đa số các gia đình. Vậy nên bạn hãy thường xuyên thực hiện món này trong bữa cơm gia đình nhé.
Hành lá, rau mùi rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi cắt nhỏ
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, bổ múi cau.
Hành khô cắt lát mỏng.
Trứng gà đập vào chén, dùng đũa đánh bông lên.
Bắc nồi lên bếp cho thêm dầu ăn, phi thơm hành khô cho tiếp cà chua đảo cho mềm . Đây là bí quyết để canh cà chua trứng có màu đẹp.
Cho tiếp nước với một lượng vừa ăn vào đun sôi, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt ( có thể cho thêm tí mắm và tí đường nếu thích )
Sau đó, trút nhẹ trứng từ trong chén vào nồi, dùng đũa khuấy theo vòng tròn thật nhẹ nhàng và đều tay. Đồng thời hạ nhỏ lửa, nấu sôi thêm khoảng 2-3 phút cho trứng chín hẳn thì tắt bếp.
Thêm hành ngò nếu thích.
Có rất nhiều thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ có tương tác làm mất thành phần >dinh dưỡng hoặc gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa khiến người dùng bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn. Nghiêm trọng hơn, một số thực phẩm khi dùng chung với nhau sẽ tạo ra độc tố và tích lũy dần trong cơ thể, lâu dần sẽ gây nên nhiều tình trạng bệnh.
Tuy nhiên, các thành phần trong cà chua và trứng lại không hề có tương tác xảy ra mà còn có công dụng hỗ trợ, bổ sung nhiều dưỡng chất. Trứng gà có chứa 11,6% chất béo, 12,5% protid, vitamin A, D1, D2, E, B và nhiều chất khoáng vi lượng khác. Lòng đỏ trứng có tác dụng chống lại bệnh tật và lòng trắng giúp chống lão hóa, tăng cường sức mạnh và tăng cường sức dẻo dai cho cơ bắp. Trong khi đó, cà chua vừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa có tác dụng chống lão hóa và phòng ngừa ung thư hiệu quả. Lượng vitamin A tự nhiên có trong cà chua rất cao, ngoài ra còn chứa các vitamin B1, B2, B6, PP, C…và các khoáng chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phốt pho…
Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy các thành phần trong trứng và cà chua khi tương tác với nhau sẽ tạo ra chất độc hại với cơ thể. Ngược lại, đây còn món ăn rất ngon, chứa nhiều dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Lưu ý là bạn nên sử dụng cà chua chín để chế biến, vì cà chua xanh có chứa nhiều chất alkaloid solanin rất dễ gây ngộ độc.
Hy vọng với những thông tin chia sẻ về cách làm các món trứng cà chua sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ăn để làm đa dạng thực đơn bữa cơm gia đình.