Mai cua phô mai với hương vị thơm ngon khó cưỡng cùng thành phần đầy dinh dưỡng chất lượng này hiện đang được được đông đảo thực khách hưởng ứng, đặc biệt là các bạn trẻ!
Thay vì những món chế biến từ cua đã quá quen thuộc như cua hấp, cua luộc hay thịt cua xào với các loại gia vị thì nay, mai cua và phô mai là sự kết hợp đầy mới mẻ, tạo nên một phiên bản độc lạ cho loại hải sản quen thuộc này. Món ăn với hương vị tuyệt vời và đầy >dinh dưỡng này hiện đang được đông đảo thực khách hưởng ứng, đặc biệt là các bạn trẻ. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những 2 công thức thần thánh làm Mai cua phô mai ở ngay bài viết dưới đây nhé !!!
Cua là động vật thủy sinh, xuất hiện ở các nước ngọt, nước mặn và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng bổ ích mà bạn không ngờ tới.
Cụ thể, trong 100g thịt cua chứa tới 59mg canxi, 0,8mg sắt, 1,5g chất béo, 19g protein cùng một số loại vitamin khác.
Nhờ vào hàm lượng chất béo ít và giàu protein, cua là loại hải sản khuyến khích cho những bạn đang có mong muốn giảm cân hoặc duy trì mức cân nặng cân đối.
Không chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm cân, thịt cua còn mang lại các công dụng “vàng” khác như: Cải thiện thị lực nhờ vào nguồn cung cấp vitamin A dồi dào có trong thịt cua, bảo vệ tim mạch, bảo vệ hệ thần kinh, rút ngắn thời gian hồi phục vết thương,...và ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.
Chính bởi hàm lượng dinh dưỡng và các công dụng tuyệt vời này, thịt cua được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên ăn cua ít nhất 2 hoặc 3 lần mỗi tuần để bổ sung những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Giờ thì hãy cùng bắt tay vào chế biến món Mai cua phô mai thơm ngon, dinh dưỡng với 2 công thức đơn giản nhé!
Đầu tiên, bạn lấy ½ chén cơm trộn đều với 1 cái lòng đỏ trứng gà, sau đó thêm vào chén ½ muỗng cà phê và trộn đều hỗn hợp một lần nữa cho thấm gia vị.
- Ở bước này, trước tiên bạn cho 2 muỗng canh thịt cua vào chén cơm trứng và trộn đều, tiếp đó thêm vào 1 muỗng dầu oliu và hành lát cắt nhỏ vào và trộn đều lên một lần nữa.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hỗn hợp vừa hoàn thành vào mai cua đã được làm sạch, nén thật chặt.
- Sau khi tạo hình nén chặt mai cua xong, bạn đem phần mai cua này xếp vào nồi chiên không dầu (có lót giấy chống dính) và nướng ở nhiệt độ 1700C trong vòng 15 phút.
- Tiếp đó, bạn xếp các lát phô mai lên trên mặt cơm và tiếp tục nướng thêm 7 phút với nhiệt độ 1800C là đã có ngay một món nướng vừa ngon lành, healthy lại còn dễ dàng chế biến nữa nhé !
Thay vì các món chiên, xào, hấp,...quen thuộc, các “đầu bếp tại gia” có thể đổi khẩu vị với món Mai cua phô mai vừa bổ dưỡng lại mới lạ này nhé. Chỉ bằng một vài nguyên liệu đơn giản cùng chiếc nồi chiên không dầu, bạn đã có ngay cho mình một món ăn thơm lừng, bùng nổ “visual” với phô mai béo ngậy, kết hợp cùng vị ngọt bùi và tươi mát của cơm trứng và thịt cua, quá tiện lợi phải không nào !!!
Được mệnh danh là món chả cua mang hương vị thơm ngon đặc trưng của nền ẩm thực Pháp, độc đáo với khâu chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến ở nhà mà hương vị vẫn thơm ngon khó cưỡng như ăn ở nhà hàng nhé. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay nào!!!
Cua rửa sạch, đem luộc chín rồi gỡ thịt nạc ra riêng, sau đó làm sạch phần mai cua, để ráo và phết một lớp mỏng bột bắp lên mai cua.
- Trộn đều các nguyên liệu gồm thịt cua, thịt nạc băm, tôm băm, jambon thái hạt lựu, mỡ heo luộc thái hạt lựu với ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê gừng băm, tỏi phi thơm, 2 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bằm (nếu ăn cay), để ướp trong khoảng 10-15 phút cho thấm đều gia vị.
- Cuối cùng chia đều số nhân và nén chặt đều vào các mai cua đã được làm sạch là được nhé.
- Ở bước cuối cùng này, bạn nên bật lò nướng với nhiệt độ là 1800C trước 5 phút, sau đó cho phần mai cua đã nhồi nhân vào lò nướng trong 20 phút.
- Sau 20 phút nướng, bạn lấy thành phẩm ra, phết bơ, rắc thính bánh mì và một ít hành lá, sau đó cho vào lò nướng thêm 5 phút là hoàn thành rồi nhé !
Thành phẩm là bạn đã có ngay một món Mai cua Farci phô mai đút lò thơm nức mũi, vừa ăn vừa thổi với hương vị lạ miệng đặc trưng từ lớp phô mai béo ngậy, thịt cua tươi ngon và sự hòa quyện của các nguyên liệu bổ trợ. Chuẩn một món sang chảnh như ở nhà hàng Pháp nhé !!
Thịt cua là nguyên liệu chính quyết định độ tươi ngon của món ăn này.
- Bạn nên chọn mua những con cua mà phần da lụa kẹt giữa cùi chỏ trên càng cua có màu hồng đỏ hoặc hồng đậm.
- Nên chọn mua những con cua mà khi bạn sờ vào mai cua thì thấy chắc và cứng cáp vì đó là những con cua nhiều thịt.
- Không mua những con cua có phần yếm mềm, sờ vào thấy không chắc chắn nhé.
Trên đây là hai công thức thần thánh giúp các chị em thành công chế biến 2 món mai cua phô mai vừa ngon chuẩn vị vừa đầy dinh dưỡng để trổ tài chiêu đãi người thân và bạn bè vào ngay dịp cuối tuần này nhé !!!