Dưa hấu là một trong những loại trái cây được xếp vào hàng “vương” trong các loại trái cây giải nhiệt cho ngày nắng nóng!
Dưa hấu là một trong những loại trái cây được xếp vào hàng “vương” trong các loại trái cây giải nhiệt cho ngày nắng nóng, ăn trực tiếp hay kết hợp với các nguyên liệu khác như sữa, siro, kem,…đều ngon ngọt tuyệt vời. Hôm nay, chúng tôi xin được gửi đến các chị em độc giả một món giải khát thơm tươi mát lạnh mới, với thành phần chính là dưa hấu – món Hồng trà chanh dưa hấu, ở ngay bài viết dưới đây nhé !!!
Dưa hấu là một loài thực vật có nguồn gốc từ Tây Phi và thường được trồng ở các vùng nhiệt đới hay cận nhiệt đới. Dưa hấu rất đa dạng về hình dạng và màu sắc, nhưng người dân Việt Nam vẫn chuộng giống dưa hấu vỏ xanh, ruột đỏ với vị ngọt thanh mát nhất. Không chỉ là một loại quả “đốn tim” thực khách bởi hương vị mà còn ở rất nhiều công dụng bổ ích mà loại quả này mang lại.
Theo các chuyên gia >sức khỏe, dưa hấu là loại trái cây có chứa hàm lượng nước, vitamin và các khoáng chất có lợi cơ thể và mang lại nhiều công dụng không ngờ như : hạ huyết áp, ngăn ngừa ung thư, cải thiện tim mạch, hệ tiêu hóa, giảm đau nhức cơ bắp, bảo vệ da và làm mềm tóc,….Từ những công dụng tuyệt vời này, các độc giả hãy cùng khám phá công thức chế biến món Hồng trà chanh dưa hấu bổ dưỡng ngay nhé !!!
- Đầu tiên bạn cho 5 gói trà túi lọc đen, 6 gói đường ăn kiêng vào 1 lít nước lọc ở nhiệt độ 900C và ủ trà trong 3 phút, sau đó vớt túi trà ra và để nguội.
- Tiếp đó, bạn bổ dưa hấu và lấy ra tầm 300g thịt dưa hấu, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Với chanh vàng thì bạn đem rửa với nước sạch, chà xát muối trên mặt vỏ để loại bỏ bụi bẩn, sau đó rửa lại với nước sạch và thái thành từng lát 50mm (bỏ hạt).
Ở bước này bạn cần chuẩn bị một chiếc bình thủy tinh đã được vệ sinh sạch sẽ và ráo nước, sau đó lần lượt xếp dưa hấu và chanh đã cắt vào bình, cuối cùng đổ đầy phần nước trà đã ủ trước đó vào bình và đậy nắp lại, đem bảo quản trong tủ mát từ 4-6 tiếng là có thể thưởng thức ngay rồi nhé.
Chỉ với các nguyên liệu tươi ngon dễ tìm và công thức chế biến đơn giản, bạn đã có ngay một thức uống không chỉ thơm ngon, ngọt mát mà còn rất bổ dưỡng nữa. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần bỏ một vài miếng dưa hấu cùng lát chanh ra ly, cho thêm vài viên đá viên và trang trí thêm 1 nhánh lá bạc hà nữa là “đúng vị - đẹp chuẩn” như ở tiệm rồi nhé. Nắng nóng thế này, được uống một ly Hồng trà chanh dưa hấu đậm vì trà, chua ngọt tự nhiên của chanh và dưa hấu, uống đến đâu là thơm mát đến đấy, còn gì tuyệt hơn nữa nào ?!!!
- Cách chọn dưa hấu tươi ngọt
Dưa hấu tươi ngọt, mọng nước và có màu đỏ hồng “xinh đẹp” là những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và “visual” của món Hồng trà chanh dưa hấu, vậy nên bạn hãy đặc biệt lưu ý trong khâu lựa chọn dưa hấu nhé :
- Cách chọn mua hồng trà (trà đen) ngon :
Trên đây là những mẹo nhỏ và công thức đơn giản cho món Hồng trà chanh dưa hấu chua ngọt tươi mát, đánh bay cơn nắng mùa hạ. Hy vọng các chị em sẽ “nhét túi” thêm cho mình một thức uống vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại còn dễ làm cho tiết trời nắng nóng này nhé !!!