Ngày Tết đang đến rất gần với chúng ta. Nếu bạn đang tìm kiếm cách nấu thịt đông ngày Tết để hương vị ngày Tết thêm đậm đà thì đây là công thức dành cho bạn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các “đầu bếp” gia đình bí quyết có được món thịt kho đông ngon đúng điệu. Chắc chắn những vị khách hay các thành viên trong gia đình sẽ phải dành những lời khen có cánh cho món thịt đông tuyệt vời của bạn. Nào bây giờ hãy cùng bắt tay tìm hiểu ngay cách nấu thịt đông ngày Tết nhé.
Trước tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt đông theo kiểu truyền thống. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:
Nguyên liệu đã sẵn sàng rồi, bây giờ chúng ta hãy bắt đầu vào khâu chế biến thôi nào! Hãy xem các bước nấu thịt đông ngày Tết dễ làm dưới đây nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Tiến hành nấu thịt kho đông
Đến đây, các bước để làm thịt kho đông ngon đúng điệu đã hoàn thành. Giờ bạn chỉ việc tận hưởng thành quả nữa mà thôi.
Có nhiều bạn thắc mắc rằng thịt nấu đông để được bao lâu? Đáp án đó là từ 3-5 ngày. Tuy nhiên món ăn gì cũng vậy, ăn càng sớm sẽ tận hưởng được hương vị thơm ngon ban đầu của nó.
Trên đây là cách nấu thịt đông ngày Tết theo kiểu truyền thống nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho bạn cách nấu thịt đông bằng thịt ba chỉ mang lại hương vị mới. Về cách thức chuẩn bị và nấu cũng tương tự như cách truyền thống. Nhưng khác ở khâu chuẩn bị nguyên liệu như sau:
Về cách thức thực hiện bạn cũng làm tương tự như cách nấu truyền thống ở trên. Tuy nhiên đối với tai lợn, bạn cần phải cạo sạch lông rồi đem đi rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách xát muối và chanh. Sau đó cắt miếng sao cho vừa ăn.
Các bước còn lại bạn làm tương tự như cách nấu thịt kho đông truyền thống. Món thịt kho đông của bạn khi ăn sẽ có vị giòn của tai lợn cộng thêm độ mềm của thịt ba chỉ. Chắc chắn các thành viên trong gia đình vừa ăn vừa tấm tắc khen về tài nghệ của bạn nhờ công thức này.
>>> Xem thêm:
- Cách nấu thịt đông bằng thịt ngan thơm ngon đậm đà nhất
- Cách nấu thịt đông bằng tai heo đậm chất hương vị ngày Tết
Trong cách nấu thịt đông bằng thịt ba chỉ ở trên cũng bao gồm cả tai heo, do đó chúng ta còn có thể gọi một tên khác đó là: Cách nấu thịt đông bằng tai heo, các bạn cũng có thể tăng phần nguyên liệu tai heo nhiều lên một chút. Đây là một cách nấu thịt đông ngày Tết đã được cách tân để thay đổi hương vị thịt đông truyền thống.
Trên đây, chúng tôi đã bật mí cho bạn cách nấu thịt đông ngày Tết ngon đúng điệu, triệu người mê. Hy vọng với những chia sẻ của này, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon trong thực đơn ngày Tết của gia đình mình.