Các món ăn chế biến từ bò có lẽ đã không còn xa lạ gì với mỗi gia đình Việt Nam. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu đuôi bò sốt vang vừa hấp dẫn vừa đưa cơm.
Cuối tuần có lẽ là thời gian cả gia đình quây quần bên mâm cơm ấm cúng sau một tuần học tập và làm việc vất vả. Nếu bạn đang cần tìm một món ngon nóng hổi, >dinh dưỡng và siêu bắt cơm tại nhà, thì món Đuôi bò sốt vang chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng nhé! Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay Cách nấu >đuôi bò sốt vang đúng điệu cho bữa ăn quây quần cuối tuần này nhé!
- Đuôi bò mua về, bạn đem rửa sạch bằng nước lạnh rồi bóp qua với muối. Tiếp đó đem đun một nồi nước sôi cùng vài lát gừng sau đó chần sơ đuôi bò để khử hết mùi hôi. Sau đó, rửa lại đuôi bò một lần nữa cho sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn khoảng 2-3 cm.
- Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ thành miếng vuông vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, sau đó bổ múi cau vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, thái thành múi cau.
Ở công đoạn này, bạn tiến hành ướp đuôi bò trong 30 phút với một ít gừng băm cùng 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe ngũ vị hương, rượu vang đỏ, 1 thìa canh sốt cà chua và 2 thìa cafe đường.
Kế đến, bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, đợi dầu sôi rồi thả cà chua vào xào nhừ, rồi nêm thêm một thìa cafe hạt nêm cho đậm vị.
Sau đó, cho đuôi bò vào xào cho đến khi săn lại thì cho thêm 2 bát con nước vào nồi để ninh mềm đuôi bò.
Đến đây, khi nước sôi được 30 phút, bạn cho toàn bộ phần khoai tây, hành tây, cà rốt đã sơ chế vào hầm cùng, sau cùng chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi ninh thêm khoảng 15-20 phút cho đến khi phần nước còn lại sền sệt là món đuôi bò sốt vang đã chín mềm và hoàn tất rồi nhé!
Lưu ý khi làm món đuôi bò sốt vang
Để món đuôi bò sốt vang ngon hơn, thay vì nước lọc bạn có thể sử dụng nước dừa để ninh nhừ nguyên liệu.
Bạn nên cho khoai tây và cà rốt vào ninh nhừ trước rồi mới cho hành tây vào bởi hành tây rất nhanh chín.
Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm vào một chút ớt băm nhuyễn hoặc sa tế khi ướp đuôi bò.
Món đuôi bò sốt vang mà ăn kèm với cơm, bún hoặc bánh mì thì chuẩn ngon hết ý. Đồng thời, để giữ lại trọn vẹn độ ngon của món ăn, chị em nên thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.
Ngoài cách làm đuôi bò sốt vang như trên, các bạn có thể tham khảo công thức làm món >đuôi bò hầm khoai tây cà rốt cực đơn giản như sau:
- Đầu tiên, đuôi bò mua về, bạn đem rửa sạch với nước lạnh rồi bóp với một chút muối.
- Kế đến, bạn đun một nồi nước sôi cùng vài lát gừng, rượu trắng để chần sơ đuôi bò giúp khử hết mùi hôi.
- Sau khi chần xong, bạn rửa lại đuôi bò một lần nữa cho sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn khoảng 2-3 cm và để ráo nước.
- Còn khoai tây, cà rốt thì bạn đem cạo vỏ, rửa sạch, rooig thái thành miếng vuông vừa ăn như hình.
- Gừng cạo vỏ rồi rửa sạch và băm nhuyễn.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ khoảng 2cm là đã hoàn tất khâu chuẩn bị các nguyên liệu rồi nhé.
Trên đây là >cách nấu đuôi bò sốt vang và cách làm món đuôi bò hầm khoai tây cà rốt vô cùng đơn giản, thơm ngon và giàu dinh dưỡng tại nhà. Món ngon nóng hổi này mà chọn làm món chính cho những bữa quây quần thì còn gì bằng nữa nào?! Chúc các chị em trổ tài chiêu đãi thành công nhé!