Chè bắp là món ăn vừa mát vừa nhiều chất dinh dưỡng, lại giúp làm đẹp da rất tốt nên đa phần ai cũng thích. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách nấu chè bắp đơn giản nhất, chỉ trong nửa tiếng.
Chè bắp hay còn gọi là chè ngô là món ăn quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ. Bạn có thể dễ dàng mua chè bắp ở các quán chè nhưng không có gì tuyệt vời hơn là tự tay nấu chè bắp để cả nhà cùng thưởng thức. Ngay bây giờ, hãy cùng tìm hiểu hai >cách nấu chè bắp đơn giản nhất để trổ tài luôn nhé.
Cách nấu chè bắp với nếp không quá khó. Chị em hãy thử áp dụng các bước sau:
Nguyên liệu: 3 bắp ngô nếp, 1 bát nhỏ đường, muối, 3 muỗng canh bột sắn dây, 200ml nước cốt dừa và vừng rang.
Bước 1: Bóc vỏ ngô nếp rồi đem rửa sạch với nước. Sau đó, cho vào nồi đem luộc chiến.
Bước 2: Khi đã luộc xong ngô, vớt ngô ra bát để ngô nguội. Tầm vài phút sau thì dùng dao gọt tách riêng lấy phần hạt ngô.
Bước 3: Cho lõi ngô đã tách hết hạt vào nồi. Tiếp tục cho nồi lên bếp đun cho đến khi bạn nếm thử thấy nước đã ngọt. Dùng đũa vớt hết lõi ngô và lá ngô ra khỏi nồi.
Bước 4: Cho hạt ngô đã tách ra lúc nãy vào nồi. Tiếp tục đun đến khi ngô chín mềm.
Bước 5: Cho thêm một chút đường và muối vào nồi ngô đang nấu. Sau đó, hòa tan bột sắn dây vào rồi tiếp tục đổ vào nồi ngô. Dùng muôi khuấy đều cho đến khi thấy bột sắn dây chuyển sang trong suốt là được.
Bước 6: Cho thêm nước cốt dừa và vừng vào trong nồi ngô rồi khuấy thật đều lên trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp đi.
Nguyên liệu: 2 bắp ngô ngọt, 200gr đậu xanh, 200ml nước cốt dừa, 2 thìa cafe bột sắn dây.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu chè bắp
Chúc bạn thực hiện thành công cách nấu chè bắp đơn giản này nhé.