Tào phớ có vị thanh mát, ngọt dịu nên được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm tào phớ bằng bột năng và một số nguyên liệu khác cực kỳ đơn giản tại nhà.
Tào phớ là một món ăn dân dã nhưng lại khiến nhiều người mê mẩn bởi độ béo, ngầy ngậy, mịn màng, ngòn ngọt và cảm giác tan nhanh trong miệng. Trong một buổi sáng se lạnh, nếu được ăn một bát tào phớ nóng hổi, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hết cả người. Những ngày hè nóng bức, thưởng thức cốc tào phớ với đá xay mát lạnh thì mọi khó chịu đều tan biến. Trong bài viết sau, Phunuvagiadinh sẽ giới thiệu đến bạn cách làm tào phớ bằng bột năng và một số nguyên liệu khác cực kỳ đơn giản ngay tại nhà.
+ Đổ bột năng vào 1 chén nước lọc rồi khuấy đều.
+ Bắc 1 cái nồi lên bếp, sau đó cho nước lọc vào và đun sôi.
+ Khi nước sôi, bạn hãy cho đường cát trắng vào đun cho đến khi chúng tan hết, đồng thời bỏ gừng đã thái lát vào đun cùng.
+ Khi nước đường đang sôi trên bếp, hãy nhanh tay đổ đậu hũ non vào trong nồi, sau đó tắt bếp.
+ Lưu ý: Khi đậu hũ non đã được cho hết vào nồi, các bạn tuyệt đối không khuấy đậu non, kể cả là mạnh hay nhẹ để tránh đậu hũ non bị vỡ nát.
+ Múc tào phớ ra bát hoặc ly, dùng lúc còn nóng (mùa đông) hoặc chờ nguội hẳn, cho thêm đá xay (mùa hè).
+ Bạn cũng có thể cho tào phớ ra bát rồi chờ nguội hẳn, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức cũng rất tuyệt.
+ Hạt đậu nành khô đem ngâm trong nước khoảng 7-8 tiếng.
+ Tiếp theo, bóc vỏ đậu rồi rửa lại cho thật sạch sẽ, sau đó vớt ra rổ cho ráo.
+ Tiếp tục cho đậu nành vào máy sinh tố để xay. Mỗi lần xay cùng với 400-500 ml nước lọc.
+ Sau khi xay thì cho qua rây để lọc liền. Sau khi đã lọc hết 1,3 lít nước đậu nành thì dùng khăn lọc một lần nữa cho kỹ rồi cho vào nồi, đun sôi lên.
+ Đem lá gelatin ngâm trong nước sạch khoảng 15 phút cho chúng nở mềm ra.
>>> Xem thêm:
- Hướng dẫn cách làm trân châu từ bột năng đơn giản tại nhà
+ Bắc nồi nước đậu nành lên bếp và đun sôi trên lửa vừa. Trong lúc đun, khuấy đều để nước đậu không bị cháy.
+ Đến khi thấy nước đậu nành đã sôi, đun thêm khoảng 5 phút nữa thì cho hết lá gelatin vào nồi, khuấy đều tay cho tan hết.
+ Nước đậu sau khi nấu xong thì đổ vào 1 chiếc nồi hoặc thố khác, vớt bọt trên mặt cho sạch sẽ rồi để nguội hẳn.
+ Đậy nắp thố đựng nước đậu nành và bỏ thố vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 5 giờ sau là có thể thưởng thức tào phớ.
+ Đun lượng nước sôi tùy ý.
+ Khi nước sôi, cho đường vào và khuấy đều cho tan hết. Thêm vài lát gừng tươi để tào phớ thêm phần nồng nàn, ngọt mát.
Trên đây là cách làm tào phớ bằng bột năng và một số nguyên liệu khác vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng bài viết hữu ích và cho bạn thêm những công thức nấu nướng ngon để cả gia đình cùng thưởng thức tài nghệ của bạn. Chúc bạn thành công!