Panna cotta là một trong những món tráng miệng nổi tiếng tại Ý, được đông đảo các thực khách ở khắp nơi trên thế giới ưa chuộng bởi độ thơm béo, mềm mịn, ăn là mê!
Panna cotta là một trong những món tráng miệng nổi tiếng tại Ý, được đông đảo các thực khách ở khắp nơi trên thế giới ưa chuộng bởi độ thơm béo, mềm mịn, ăn là mê. Nổi bật vị kem sữa béo mềm, dễ dàng kết hợp với nhiều loại trái cây tươi ngon để cho ra đời nhiều "version" với hương vị khác biệt của món >panna cotta. Nổi bật trong các hương vị, nhất định phải đề cập đến khi nói đến panna cotta chính là hương vị chanh dây. Panna cotta chanh dây là sự kết hợp hoàn hảo giữa kem sữa và chanh dây chua ngọt, ăn mãi mà không ngán. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay công thức đơn giản cho món> panna cotta chanh dây ngay tại nhà nhé !!!
Panna cotta được mệnh danh là một trong những món bánh "must try" khi tới Ý. Bánh có nguồn gốc từ miền Bắc nước Ý, thường được làm từ các nguyên liệu đặc trưng cơ bản là kem, sữa đường, gelatin và được kết hợp với các loại trái cây có vị chua như dâu, việt quất, chanh leo,...
Một chiếc bánh panna cotta lý tưởng phải đạt được độ hoàn hảo về độ đông, độ béo và độ ngọt. Để tạo cho panna cotta độ đông vừa đủ, không quá cứng như thạch rau câu cũng không mềm chảy mất thẩm mỹ, người đầu bếp phải hết sức chú ý đến lượng gelatin cho vào.Ngoài ra, còn một đặc điểm đặc biệt ở panna cotta nữa chính là độ béo vừa phải, không bị ngấy khi ăn dù thành phần rất nhiều kem, sữa, để làm được điều này, người đầu bếp cũng phải căn đong tỉ lệ bột bánh cho hợp lí. Nhờ những công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ này mà Panna cotta mới có được một "tạo hình" xinh núng nính cùng hương vị ăn mãi không chán, xứng đáng là món bánh tinh tế của tinh hoa ẩm thực Ý.
Còn bây giờ thì các chị em hãy cùng khám phá ngay công thức làm bánh panna cotta chanh dây thơm béo, đơn giản dễ làm tại nhà nhé !!!
Ở công đoạn này, trước tiên bạn cũng làm nở 2g bột gelatin còn lại như cách trên.
Tiếp đó, bạn bổ đôi trái chanh dây ra, dùng muỗng để lấy ruột rồi lọc qua rây để lấy nước cốt chanh dây. Với phần hạt vừa lọc được, bạn đừng vội bỏ đi hay, hãy giữ lại để trang trí bước cuối cho thành phẩm thêm sinh động và ngon mắt hơn.
Sau đó, với phần nước cốt chanh dây vừa lọc được, bạn cho thêm vào 1 muỗng canh nước nóng và 30ml mật ong rồi khuấy đều. Kế đó, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho lần lượt hỗn hợp chanh dây và bột gelatin đã nở vào và đun ở lửa nhỏ, đến khi gelatin tan hết thì bạn tắt bếp và để nguội nhé.
Ở bước cuối cùng này, bạn chỉ việc lấy ly pudding sữa đã đông ra và cho thơm phần pudding chanh dây đã để nguội ở trên vào, sau đó rắc thêm phần hạt của chanh leo vào. Sau cùng, tiếp tục bọc kín lại và đem bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng nữa là hoàn tất.
Chỉ với vài công đoạn đơn giản là bạn đã có thưởng thức ngay món tráng miệng panna cotta chanh dây chuẩn vị Ý, vừa thơm béo vị sữa, vừa xen chút chua ngọt tươi mát của chanh dây, mềm mềm thơm thơm, ăn mãi không ngán. Với tiết trời nóng bức thế này, sau bữa ăn "thịt cá dư đầy", lại được cầm trên tay ly Panna cotta chanh dây mát lạnh, ngon mắt thì còn gì bằng nào ?!!!
Trên đây là bí quyết làm món Panna cotta chanh dây đơn giản, thơm ngon, béo ngậy chuẩn vị Ý. Với các công đoạn dễ dàng không tưởng, chị em chỉ cần tỉ mỉ 1 xíu là đã có ngay một món tráng miệng tinh tế và siêu "gây nghiện" này rồi, nhất định đừng bỏ qua nhé. Chúc các chị em trổ tài thành công mỹ mãn!