Hãy cùng khám phá ngay món ăn gây ghiền - hải sản phô mai đút lò này nhé !!!
Hải sản phô mai đút lò ăn kèm bánh mì là một trong những món khoái khẩu của các “tín đồ cheese” bởi sự hòa quyện tuyệt hảo giữa phô mai béo ngậy cùng hải sản tươi ngon, chiêu đãi gia đình là thơm ngon hết sẩy. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay món ăn gây ghiền này nhé !!!
- Đầu tiên, bạn đem rửa sạch tôm, mực, nấm mỡ và nửa củ hành tây rồi cắt thành hạt lựu.
- Sau đó bắc chảo lên bếp và để ở lửa vừa rồi cho 20gr bơ lạt vào chảo, đợi đến khi bơ chảy ra thì cho nửa củ hành tây cắt lựu vào đảo đều rồi tiếp tục cho thêm tôm, mực và nấm mỡ đã cắt nhỏ vào. Xào đều tay hỗn hợp trong khoảng 3 phút.
- Tiếp đó bạn tiếp tục cho thêm thanh cua, ½ muỗng cà phê, 1 muỗng muối tiêu vào và xào thêm 2 phút thì tắt bếp nhé.
Bước 2 : Làm sốt phô mai
Nước sốt thơm ngon chuẩn vị sẽ góp phần “nâng tầm” độ ngon cho món Hải sản phô mai đút lò của bạn, vì vậy hãy thật tỉ mỉ ở bước này nhé.
- Đầu tiên bạn đun nóng 20gr bơ lạt trên bếp ở lửa nhỏ, đợi bơ tan chảy thì cho thêm 10gr bột mì vào và đảo đều thêm 5 phút.
- Kế đó, bạn cho thêm 200ml sữa tươi không đường, 100g whipping cream, 1 muỗng canh sữa đặc và 2 lát phô mai cheddar vào hỗn hợp bơ mì ở trên và tiếp tục đảo đều ở lửa nhỏ trong 5 phút.
- Cuối cùng, bạn cho phần hải sản đã xào sơ vào và đảo nhẹ nhàng, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị là có thể tắt bếp và chuyển qua bước cuối cùng rồi nhé.
- Ở bước cuối cùng này, bạn hãy mở sẵn lò nướng ở nhiệt độ 1700C (trước 5 phút) để ổn định nhiệt độ trong lò nhé.
- Sau đó bạn cho phần hải sản phô mai vào khay, rắc đều 50gr phô mai mozzarella lên trên bề mặt và cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 1700C trong vòng 7 phút là hoàn thành rồi nhé !!!
Thành phẩm là bạn đã có ngay một món Hải sản phô mai đút lò nóng hổi, thơm nức mũi với phần cheese vàng ươm béo ngậy và hải sản tươi ngon đậm vị. Món này ăn kèm cùng bánh mì hay bánh mì bơ tỏi nữa thì cứ phải gọi là “ăn là mê”. Vừa thơm ngon, đẹp mắt lại còn bổ dưỡng, các chị em đừng bỏ qua nhé.
Mẹo chọn mua tôm tươi ngon
Mẹo chọn mua mực tươi ngon
Trên đây là những mẹo nhỏ giúp các chị em lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon hơn cùng với công thức “đơn giản nhưng chất lượng” cho món Hải sản phô mai đút lò tại nhà. Hy vọng qua những chia sẻ này, các chị em sẽ có thêm cho mình một món tủ - “ăn là ghiền” để chiêu đãi người thân và gia đình của mình nhé !!!