Gỏi sứa với hương vị tươi mới, nổi bật với sự giòn dai của sứa và được kết hợp với nhiều loại nguyên liệu tươi ngon khác, để cho ra đời những món gỏi sứa "đốn tim" hàng ngàn thực khách như : Gỏi sứa hoa chuối, gỏi sứa dưa leo, gỏi sứa tai heo,......
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay "bí quyết" vì đâu mà món Gỏi sứa xoài xanh này lại "mê hoặc" các thực khách đến thế nhé ?!!!
Sứa không chỉ được được biết đến là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến nhiều món ăn ngon mà còn là loài động vật chứa nhiều chất >dinh dưỡng cùng các công dụng hữu ích không ngờ tới.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng và >sức khỏe, sứa biển có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng lớn như protein, sắt, canxi,...và nhiều nguyên tố vi lượng hữu ích khác. Nhờ vào thành phần hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như vầy, sứa được coi như một loại thực phẩm bổ dưỡng thay thế cho nhiều liều thuốc, có công dụng giúp bổ sung dưỡng chất, chống oxy hóa, giảm các vấn đề về tim mạch và hỗ trợ trí nhớ cho cơ thể.
Có thể nói, thay vì phải ép mình uống những loại thuốc hay thực phẩm chức năng có thể có các tác dụng phụ, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa loại nguyên liệu là sứa này như một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng không kém để chăm sóc cho cơ thể mình và người thân nhé. Giờ thì hãy cùng khám phá ngay công thức chế biến món Gỏi sứa xoài xanh chua cay, giòn dai vừa dễ ăn dễ làm mà lại còn bổ dưỡng này nhé.
Một món gỏi ngon thì không thể thiếu được hương vị của nước mắm trộn "thần thánh" được. Đế có được loại nước mắm trộn đậm đà chuẩn vị, bạn hãy pha chế theo công thức sau nhé : bạn cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và nước cốt tắc đã chuẩn bị vào chung 1 chén và tiến hành khuấy đều cho gia vị tan hết là đã có ngay món nước mắm trộn "thần thánh" thơm ngon hết nước chấm rồi nhé.
Ở công đoạn cuối cùng này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc tô to, cho lần lượt tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào và từ từ cho thêm phần nước mắm trộn vừa hoàn thành vào. Tiếp đó tiến hành trộn đều tay cho gia vị thấm đều các nguyên liệu rồi trình bày ra đĩa, rắc thêm chút đậu phộng và mè rang là có thể thưởng thức ngay rồi nhé !!!
Chỉ với vài công đoạn đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một món Gỏi sứa xoài xanh chua cay thơm nức mũi, nổi bật với vị ngọt thanh giòn dai của sứa cùng vị chua của xoài, kết hợp với hương vị đậm đà từ các nguyên liệu và nước mắm trộn "thần thánh", ăn một miếng mà như được thưởng thức cả bàn tiệc trong miệng, đảm bảo ăn là ghiền ngay nhé. Với món ăn với hương vị đậm đà bùng nổ như vầy, bạn chọn làm món khai vị cho gia đình là chuẩn khỏi bàn luôn. Vừa ngon ngất ngây, lại còn bổ dưỡng và siêu dễ làm, chị em nhất định phải lưu ngay công thức chế biến món gỏi sứa đầy hương vị này nhé.
Sứa là nguyên liệu mang "linh hồn" cho món gỏi này, bạn hoàn toàn có thể chọn sứa tươi hoặc sứa khô để thực hiện món ăn này nhé. Vậy nên, bạn hãy lưu ý chọn được loại sứa chất lượng cho thành phẩm đạt hương vị tươi ngon tuyệt đối nhé.
Trên đây là mẹo chọn nguyên liệu và công thức đơn giản để chế biến món Gỏi sứa xoài xanh chua cay giòn dai, ăn là mê ngay tại nhà. Hy vọng qua bài chia sẻ này, các chị em lại có thêm cho mình một món ăn tràn đầy hương vị mới để trổ tài "khao" mọi người trong gia đình và bạn bè của mình nhé !!!